Breaking ข่าว ข่าวภาคเหนือ ทั่วไทย อาชญากรรม

รวบ”หนุ่มเมา”ขโมยรถรพ. อ้างจะไปหาเเฟนเพื่อขอเเต่งงาน

วันที่ 8 พ.ค.60-ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำตัวนายเสกสรร หมื่นบุญตัน   ผู้ต้องหาลักรถยนต์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่โรงพยาบาลเทพปัญญา  ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ – ลำปาง อ.เมือง จ.เชียงใหม่  พร้อมของกลางรถยนต์ฮอนด้า  รุ่นฟรีด สีขาว ทะเบียน ชม-1068 เชียงใหม่  ซึ่งเป็นรถของโรงพยาบาลดังกล่าว ที่ใช้งานด้านธุรการ และรับส่งผู้ป่วยทั่วไป  โดยมี พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สิทธิ์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ควบคุมการทำแผนด้วยตัวเอง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโดยเหตุการณ์ทั้งหมดกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลสามารถบันทึกภาพไว้ได้ ตั้งแต่นายเสกสรรที่สวมหน้ากากอนามัยคล้ายคนป่วยเดินเข้ามาภายในโรงพยาบาลเพื่อติดต่อทำบัตร ก่อนจะเดินวนไปวนมา และฉวยโอกาสขโมยรถยนต์หลบหนีไป   โดยนายเสกสรร ถูกจับกุมได้บริเวณหน่วยบริการประชาชนท่ารั่ว ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด  ห แล้วขับมาจอดเพื่อดื่มสุราที่ร้านค้าใกล้กับหน่วยบริการประชาชนท่ารั่ว แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าสุราจำนวน 50 บาท จนถูกเจ้าของร้านรุมทำร้ายและแจ้งตำรวจจับ
          

จากการสอบสวนทราบว่า  เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา นายเสกสรร ผู้ต้องหาได้เเสดงตัวเป็นผู้ป่วยเข้ามาติดต่อที่เคานท์เตอร์พยาบาลเพื่อทำบัตรผู้ป่วย  ขอพบแพทย์ตรวจบาดแผลบริเวณเท้าซ้าย หลังทำบัตรผู้ป่วยเสร็จนายเสกสรร กลับเดินไปเดินมาไม่นั่งรอพบแพทย์เหมือนผู้ป่วยทั่วไป จนเป็นที่ผิดสังเกตของพยาบาลและเจ้าหน้าที่   ซึ่งนายเสกสรรใช้เวลาเดินวนไปวนมาเพื่อดูลาดเลาในโรงพยาบาลนานกว่า 3 ชั่วโมง กระทั่งสบโอกาสสังเกตเห็นรถยนต์สีขาวที่จอดอยู่หน้าห้องฉุกเฉินเสียบกุญแจทิ้งไว้ จึงแอบย่องเข้าไปเปิดประตูรถฝั่งคนขับแล้วขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว
 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

นายเสกสรรให้การโดยอ้างว่า  เดินมาที่โรงพยาบาลเพื่อมาตรวจแผลที่นิ้วเท้าข้างซ้าย พอทำบัตรก็เดินไปเข้าห้องน้ำ ก่อนจะเดินไปดูลาดเลาที่บริเวณลานจอดรถด้านล่าง แล้วย้อนกลับขึ้นมาที่หน้าห้องตรวจ แล้วเดินออกมารอที่เก้าอี้ด้านหน้าห้องฉุกเฉิน จนสังเกตเห็นว่าเจ้าหน้าที่ลืมเสียบกุญแจรถไว้ทิ้งไว้ในรถจึงเดินเข้ามาแล้วขับออกไป โดยครั้งแรกตั้งใจจะขับไปหาแฟนสาวที่ จ.ลำพูน เพื่อเซอร์ไพร์สและขอแต่งงาน แต่พอเปิดวิทยุในรถฟังก็เกิดอารมณ์เคลิบเคลิ้มจึงแวะดื่มสุราข้างทาง แต่ไม่มีเงินจ่ายจึงถูกเจ้าของร้านรุมทำร้ายและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อตำรวจมาถึงก็พบว่ารถที่ตนขับมาเป็นรถที่ตนขโมยมา จึงถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด เเละถูกดำเนินคดีในข้อหา”ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”