ข่าว ข่าวภาคเหนือ ทั่วไทย

จับ “พี่เลี้ยง-น้าสาว-คนส่งยา” ล้อมค้นหมู่บ้าน “ชัยภูมิ ป่าเเส”

วันที่ 29 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ. 5 และ พล.ต.ต.ศรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย ที่เป็นชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5, ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ และสภ.นาหวาย ร่วมกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.)ภาค 5 นำกำลังเข้าปิดล้อมและตรวจค้นที่บ้านกองผักปิ้ง หมู่ 13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่หมู่บ้านของนายชัยภูมิ ป่าแส เยาวชนนักกิจกรรมชาวลาหู่ถูกวิสามัญฆาตกรรม เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่บ้านกองผักปิ้ง 9 หลัง หนึ่งในนั้นคือบ้านของนายไมตรี จำเริญสุขสกุล กลุ่มรักษ์ลาหู่ ซึ่งเคยเป็นพี่เลี้ยงของนายชัยภูมิ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้นำหมายศาล จ.เชียงใหม่ เข้าจับกุมผู้ต้องหา 5 คน โดยหนึ่งในเป็นน้าสาวของนายชัยภูมิ ทราบชื่อน.ส.ฉันทนา ป่าแส อายุ 20 ปี และน.ส.นาหวะ จะอื่อ ซึ่งถูกระบุว่าเป็นผู้นำยาบ้าไปส่งให้กับนายชัยภูมิก่อนจะถูกวิสามัญฆาตกรรม

อย่างไรก็ตาม หลังการตรวจค้น และจับกุมผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวทั้งหมดเดินทางมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่กองบัญชาตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนจะสรุปคดี ขณะเดียวกันวันนี้ตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่ทหาร และ ปปส.ภาค 5 ยังได้ปิดล้อม และตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติดพร้อมกันอีก 80 จุดด้วย