Breaking ข่าว

ตร.จับกุมผู้ต้องสงสัย 12 ราย เหตุก่อการร้ายลอนดอน

จากเหตุการณ์คนร้ายขับรถพุ่งชนคนและไล่แทง กลางกรุงลอนดอน มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บ 48 คน ตำรวจอังกฤษ จับกุมผู้ต้องสงสัยเอาไว้แล้วอย่างน้อย 12 คน
 

วันที่ 5 มิ.ย.60–เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 3 ทุ่ม 58 นาที เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ตามเวลาในอังกฤษ เริ่มจากรถตู้ที่พุ่งชนทางเท้าบนสะพานลอนดอน บริดจ์ จากนั้น มีรายงานเหตุไล่แทงผู้คนทางฝั่งใต้ของสะพาน 

 

หัวหน้าหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอังกฤษเปิดเผยรายละเอียดการก่อการร้ายครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นในกรุงลอนดอนว่า หลังจากผู้ก่อเหตุ 3 คนขับรถตู้พุ่งใส่ฝูงชนแล้ว ก่อนชนขึ้นไปบนทางเท้าใกล้สะพานลอนดอน บริดจ์  ผุ้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ที่ดูเหมือนสวมชุดระเบิดฆ่าตัวตาย ได้ลงมาจากรถและไล่แทงผู้คนแบบไม่เลือกหน้าส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บอีก 48 คน ก่อนที่ตำรวจจะวิสามัญคนร้ายทั้ง 3 คนเสียชีวิต ขณะที่ ผู้บาดเจ็บทั้งหมด ได้ถูกส่งไปรักษาตัวในโรงพยาบาลทันที 

 

ด้านกลุ่มไอเอส ออกมาอ้างว่าเป็นผู้ลงมือโจมตีครั้งนี้ และล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุโจมตีครั้งนี้ได้ 12 ราย ที่ย่านบาร์คกิ้ง ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน ในจำนวนนี้ 7 คนเป็นผู้หญิง และต่อมามีการปล่อยตัวหญิงวัย 55 ปีโดยไม่ตั้งข้อหาแต่อย่างใด 

 

เหตุโจมตีครั้งนี้เกิดขึ้น ก่อนหน้าการเลือกตั้งทั่วไปของอังกฤษที่จะมีขึ้นในวันที่ 8มิถุนายนนี้ และเกิดขึ้นเพียงไม่กี่นาที หลังการแข่งขันฟุตบอลชิงชนะเลิศถ้วยแชมเปียน ลีก ระหว่างทีมเรียล มาดริด และยูเวนตุสพึ่งเสร็จสิ้น ซึ่งประชาชนจำนวนมากรวมตัวกันรับชมการแข่งขันตามบาร์และสถานบันเทิงต่างๆอย่างเนืองแน่น 

 

บรรดาพรรคการเมืองต่างๆของอังกฤษต่างระงับการหาเสียงเลือกตั้งทันทีโดยพรรคอนุรักษ์นิยมออกมายืนยันแล้วว่าได้ระงับการหาเสียงเลือกตั้งในวันนี้ และจะทบทวนแผนการต่อไปเมื่อรายละเอียดเกี่ยวกับการก่อการร้ายได้รับการเปิดเผยมากกว่านี้ส่วนพรรค เอสเอ็นพี พรรคกรีนและพรรคเสรีประชาธิไตย ก็ระงับการหาเสียงเลือกตั้งด้วยเช่นกัน 

 

หลังเกิดเหตุ ทางการอังกฤษ สั่งปิดสะพานลอนดิน บริดจ์ และสถานีรถไฟใต้ดิน ซึ่งคาดว่าจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในเวลา 05.00 น เช้าวันจันทร์ตามเวลาอังกฤษ แต่สถานีรถไฟในบริเวณที่เกิดเหตุจะเปิดให้ผู้โดยสารลงอย่างเดียว 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน