ข่าว ทั่วไทย

“อนันต์ อัศวโภคิน” พบดีเอสไอ รับทราบข้อหาสบคบฟอกเงิน ที่ได้สหกรณ์เครดิตฯคลองจั่น

วันนี้ (5 มิ.ย. 60) – นายอนันต์ อัศวโภคิน อดีตผู้บริหารบริษัทในเครือแลนด์แอนด์เฮาส์ พร้อมทนายความ เดินทางมาเข้าพบ พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเพษ (ดีเอสไอ) เพื่อรับทราบข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน ที่ได้มาจากการยักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ซึ่งเป็นความผิดตามมาตรา 5, มาตรา 9 แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542

ด้านนายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 เปิดเผยว่า นายอนันต์เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน จากการรับซื้อที่ดินจาก นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ว่าขณะนี้ถือว่านายอนันต์เป็นผู้ต้องหาแล้ว เพราะเข้าสู่กระบวนการการรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งเบื้องต้นแจ้ง 2 ข้อหา คือสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน แต่ที่ไม่มีการควบคุมตัว เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี โดยหลังจากครบ 60 วันที่นายอนันต์ได้ยื่นเอกสารแล้ว ทางดีเอสไอจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียด แต่หากมีประเด็นใดต้องการสอบถามเพิ่มเติมก็จะเรียกมาสอบปากคำอีกครั้ง

ขณะที่นายอนันต์ ระบุว่า วันนี้ตนเดินทางมาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศได้ 2 วัน จึงไม่มีเอกสารรายละเอียดมาให้พนักงานสอบสวน แต่หลังจากนี้ได้ขอเวลากับดีเอสไอ 60 วันในการเตรียมเอกสารเพื่อเข้าชี้แจงและยืนยันว่าโดยส่วนตัวไม่เคยรู้จักนายศุภชัย อีกทั้งยังได้ปฎิเสธที่จะให้รายละเอียดถึงเจตนาการซื้อที่ดินดังกล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน