ข่าว

“เต้ย ไฮร็อก”  ป่วยหนัก!  มะเร็งตับระยะสุดท้าย 

"เต้ย ไฮร็อก" มือกลองวงไฮร็อก อดีตวงร็อกชื่อดัง ป่วยหนักเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย เพื่อนจัดคอนเสิร์ตหารายได้ช่วย

 


—5 มิ.ย.60— ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊คแฟนเพจ "Toei HiRock Khongsamai" ได้โพสต์แจ้งว่า "เต้ย" มือกลองวงไฮร็อก ป่วยหนักมะเร็งระยะสุดท้าย โดยมีข้อความทั้งหมดระบุว่า "สวัสดีแฟนเฟจทุกท่าน ต้องขอประทานโทษทุกท่านที่ช่วงนี้แอดมินไม่ได้อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับพี่เต้ย HiRock เลย เนื่องจากวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา พี่เต้ยตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย และมะเร็งได้ลุกลามไปกว่า 90% ของตับ คุณหมอไม่สามารถผ่ามะเร็งออกได้ เพราะมันได้แตกกระจายไปทั่วร่างกายแล้ว 

เนืองจากโรคนี้ต้องใช้เงินในการรักษาตัวเป็นจำนวนมาก จึงต้องออกมารักษาอาการอยู่ที่บ้านแทน ตอนนี้ทานข้าวได้น้อยมาก เพราะหากทานมากจะทำให้ท้องอืด บวมโต ต้องเข้าโรงพยาบาลและเจาะเอาน้ำที่คั่งในท้องออก แต่คุณหมอไม่แนะนำให้เจาะบ่อยเพราะเสี่ยงติดเชื้อ ทำให้พี่เต้ยทานอาหารได้เพียงมื้อละ1-2คำเท่านั้น น้ำหนักลดลงไปหลายสิบกิโล จนตอนนี้ซูบผอม ไม่มีแรง การลุกเดินเป็นไปได้ลำบากมาก ต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดิน แค่เดินไปเข้าห้องน้ำระยะ5เมตรก็หอบแล้ว

ด้าน "เป้ ไฮร็อก" เพื่อนร่วมวง ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า วันที่ 12 มิ.ย.60 ณ ร้านสหรัฐ บางบัวทอง เหล่าบรรดาเพื่อนจะร่วมกันจัดคอนเสิร์ต "คือเพื่อน" เพื่อหารายได้ช่วยเหลือ"เต้ยไฮร๊อก" 

หากท่านใดมีช่องทางในการรักษาหรือมีแพทย์เฉพาะทางด้านนี้อยากจะแนะนำ กรุณาทักแชทมาบอกจะขอบพระคุณอย่างยิ่ง หรือถ้าท่านใดต้องการอยากช่วยค่ารักษาพยาบาล สามารถโอนมาได้ที่เลขบัญชีของพี่เต้ยโดยตรง
กิตติศักดิ์ เจริญคงสมัย 013-1-34856-8 (ธ.กสิกรไทย) ขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง