ข่าว

ทุ่มสุดตัว! “เจ เจตริน” เปิดค่ายเพลง “เจมีดี” ส่ง “เจ้านาย” ขึ้นศิลปินเบอร์แรก

ศิลปินตัวพ่อวงการเพลงไทย “เจ-เจตริน วรรธนะสิน” มีเพลงฮิตมากมายจนเป็นขวัญใจมหาชน ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ในเร็วๆนี้ แถมบัตรยัง Sold Out อย่างรวดเร็วทั้ง 2 รอบ แต่ยังสร้างความฮือฮาไม่พอ วันนี้ “เจ-เจตริน” พร้อมแล้วที่จะขอสร้างปรากฏการณ์ความฮือฮาให้กับแวดวงดนตรีเมืองไทย กับการเปิดค่ายเพลงของตัวเองในนาม “เจมีดี” (Jaymidi)

เจ เจตริน เปิดเผยว่า ขณะนี้เดินเครื่องเต็มสูบตั้งใจทำค่ายเพลง “เจมีดี” ให้ประสบผลความสำเร็จ ซึ่งศิลปินเบอร์แรกในค่ายก็คงหนีไม่พ้นลูกชายคนโตสุดหล่อ “เจ้านาย-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน” กับซิงเกิ้ลแรกในชีวิต เพลง “คนละชั้น” ซึ่งได้ “ทอม Room39” มาดูแลเบื้องหลังในการทำเพลงนี้ให้ เรียกได้ว่างานนี้คงถูกใจสะใภ้มโนอย่างแน่นอน

สำหรับที่มาของชื่อค่าย เจมีดี (Jaymidi) ก็คือ เจ (Jay) คือ ชื่อของ เจ-เจตริน อยู่แล้ว ส่วนคำว่า มีดี (midi) นั้นมาจากคำว่า Musical instruments digital interface (มิวสิค อินสตรูเมนต์ ดิจิตอล อินเตอร์เฟส) มันเป็นเส้นสายของเสียง ระบบซาวนด์ดนตรีของดิจิตอล 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ที่ตั้งชื่อค่ายเพลง "Jaymidi" นี้นั้น เจ เจตริน เปิดเผยว่า เพราะพวกเราใช้พวกนี้มาตลอดในการทำงานเพลง คิดมานานแล้วพอมาสะกดเป็นภาษาไทย “เจมีดี” เป็นชื่อที่ฟังแล้วมีแต่สิ่งดีๆ ก็เลยโอเคกับชื่อนี้ และค่ายนี้ศิลปินก็มีแต่ตัว เจ ด้วย ส่วนแนวเพลงในค่ายเราไม่จำกัด อนาคตอาจจะมีทั้ง ฮิปฮอป ป็อป แดนซ์ ร็อก ก็ได้ ส่วนในอนาคตอาจจะมีทำเป็น ซีรีย์ รายการทีวี หรือแม้กระทั้ง เรียลลิตี้โชว์ก็เป็นได้