ข่าว ข่าวภาคตะวันออก ทั่วไทย

“ลุงตู่” ลั่นวาจา! 20ปีข้างหน้าเมืองไทย “จะเป็นมหาอำนาจอาหาร-ผลไม้โลก”

วันนี้ (7 มิ.ย. 60) – ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดจันทบุรีว่า ภารกิจของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ และคณะที่ลงพื้นที่ตรวจติดตามการขับเคลื่อนนโยบาของรัฐบาลจังหวัดจันทบุรีนั้น หลังจากในช่วงเช้าวันนี้ นายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางไปยังสหกรณ์การเกษตรเขาคิชฌกูฏจำกัด อำเภอเขาคิชฌชกูฏ จังหวัดจันทบุรีเพื่อปฏิบัติภารกิจจนเสร็จเรียบร้อยเเล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 13.20 น. นายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางมายังงาน "มหานครผลไม้  FRUITPITAL FAIR 2017" ที่อบจ.จันทบุรี ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการผลไม้ดีประจำจังหวัดและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทุเรียน มังคุด ลองกอง รวมทั้งเยี่ยมชมทุเรียนพันธุ์หายาก โดยช่วงนั้นพลเอก ประยุทธ์ ได้ถ่ายรูปร่วมกับตัวแทนนักเรียนโรงเรียนต่างๆ ที่มารอต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้มอบใบหุ้นบริษัทประชารัฐรักสามัคคีจันทบุรีวิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ให้กับภาคส่วนต่างๆที่สนับสนุน โดยพลเอก ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้ภาคราชการช่วยอำนวยความสะดวก และขจัดปัญหาด้านต่างๆ เราจะต้องเป็นมหาอำนาจด้านผลไม้โลกให้ได้ ถึงแม้เราไม่สามารถเป็นมหาอำนาจทางกำลังทหาร และจะต้องร่วมกันสร้างความเข้มแข็ง ซึ่งรัฐบาลมีความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหา ทุกอย่างจึงมีโรดแมป มียุทธศาสตร์ชาติ

"อีก 20 ปีเราจะเป็นมหาอำนาจทางอาหารให้ได้" นายกรัฐมนตรี กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้สอบถามผู้ร่วมงานว่า "มีอะไรจะถามผมหรือไม่ จะถามผม 4 คำถามหรือเปล่า ผมถามให้ทุกคนเรียนรู้ และคิดเอาเอง" 

ต่อมาพลเอก ประยุทธ์ได้ถ่ายรูปกับนางงามมหานครผลไม้ พร้อมกล่าวว่า "เป็นคนสวยแล้วอย่าลืมเป็นคนดีด้วยนะ"