Breaking ข่าว

“สืบศักดิ์”กลับเมืองสามหมอกเเล้ว ปลัดก้องยัน! เดินหน้าลุยทุจริตต่อ

วันที่ 9-6-60-กรณีค้ากามน้ำเพียงดินจ.แม่ฮ่องสอน ที่ทำให้นายสืบศักดิ์  เอี่ยมวิจารณ์  ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนถูกกล่าวหาพาดพิงบริการทางเพศจากหญิงสาว จนกระทรวงมหาดไทยสั่งให้ไปช่วยราชการกระทรวงมหาดไทย และมีข้าราชการตำรวจ พลเรือน ประชาชนถูกดำเนินคดีข้อหาค้ามนุษย์และซื้อบริการทางเพศ และบางฝ่ายโดนย้ายไปช่วยราชการนั้น
        
เมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.ศตศักดิ์  พิมลทิพย์  ผกก.สภ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า สำหรับคดีของนายสืบศักดิ์  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอนและคณะกรรมการสอบสวนภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดมีทั้งพยานบุคคลและเอกสารแล้วไม่พบการกระทำความผิดในการซื้อบริการทางเพศหญิงสาวเเละไม่มีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องหรือซื้อบริการเด็กสาว ตามที่ถูกกล่าวหา  พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน จึงได้สรุปสำนวนความเห็นส่งไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ซึ่งมีความเห็นตรงกัน และได้นำสำนวนทั้งหมดส่งอัยการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และวันนี้อัยการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีความเห็นสั่งไม่ฟ้องนายสืบศักดิ์  


      

พ.ต.อ.ศตศักด์ กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ตนได้มีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผกก.สืบสวนภูธรจังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นการย้ายตามวาระ เนื่องจากตนเป็น ผกก.สภ.เมือง มากว่า 3 ปีแล้ว แต่ก็ยังเป็นคณะกรรมการสอบสวนคดีค้าบริการทางเพศในจ.แม่ฮ่องสอนเหมือนเดิม ซึ่งขณะนี้ผู้ที่ถูกกล่าวหาค้ามนุษย์และซื้อบริการทางเพศจากหญิงสาว ทั้งหมด 37 คดี ศาลให้ประกันตัวไปสู้คดีทุกคนแล้ว ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างสืบพยานและรวบรวมหลักฐานสำนวนคดีเพื่อนำส่งอัยการจังหวัดแม่ฮ่องสอนพิจารณา คงต้องใช้เวลาพอสมควร 
       

นายเพิ่มศักดิ์  ฉวีรักษ์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน  ได้ลงนามคำสั่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ มส.0018.1/4759 ลงวันที่ 8 มิ.ย.2560  ถึงนายอำเภอแม่สะเรียง ว่า ตามที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้มีคำสั่งให้นายบุญญฤทธิ์  นิปวณิชย์ (ปลัดก้อง)  ปลัดอำเภอ ( เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ) ช่วยราชการ กลุ่มงานปกครอง ที่ทำการปกครองจังหวัดแม่ฮ่องสอน และช่วยงานด้านการข่าว กอ.รมน.มส. ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.2560 เป็นต้นมานั้น 
      

โดย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ส่งตัว นายบุญญฤทธิ์ กลับไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ที่ทำการปกครองอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ตามตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย.2560 เป็นต้นไป เมื่อนายบุญญฤทธิ์ เดินทางไปรายงานตัวกับนายอำเภอแม่สะเรียงเรียบร้อยแล้ว  ให้นายอำเภอแม่สะเรียงแจ้งให้จังหวัดทราบด้วย  นอกจากนี้ในคำสั่ง ยังได้ระบุถึงวันลาของนายบุญญฤทธิ์  ในปี 2560 มีวันลากิจ 20 วัน ลาป่วย 4 วัน และมีวันลาพักผ่อนประจำปีรวมวันลาสะสม คงเหลืออีก 10 วัน  
         

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน


นายบุญญฤทธิ์  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า " ยังงงอยู่ ไม่เข้าใจ เด้งเข้าเด้งออก เมื่อให้ตนมาอยู่ในตัวจังหวัดเพียง 1 เดือน ก็มีคำสั่งให้กลับไปอยู่อำเภอแม่สะเรียงตามเดิม แต่ในเมื่อเป็นคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ตนเป็นข้าราชการก็ต้องปฏิบัติตาม แต่ก่อนจะเดินทางไปเป็นปลัดอำเภอแม่สะเรียงก็จะขอเข้าพบรองผู้ว่าราชการจังหวัดก่อน ขอทราบเหตุผลที่ให้ตนกลับไปที่เดิม"
    
นายบุญญฤทธิ์  กล่าว่า แม้จะไปอยู่อ.แม่สะเรียง ตนก็ยังสามารถติดตามตรวจสอบการทุจริตประพฤติมิชอบของหน่วยงานรัฐได้เหมือนเดิม ยังมีอีกหลายเรื่อง  ตนก็จะเดินหน้าต่อไม่เปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังมีคดีทุจริตเรืองระบบน้ำประปาหอถังสูงอีกหลายหมู่บ้าน โครงการ 5 ล้านบาท ที่ประชาชนร้องเรียน และเรื่องการทุจริตสอบ อบต.ในพื้นที่จ.แม่ฮ่องสอน ที่ส่วนกลาง ให้ยกเลิกการสอบปี 2558 ทั้งหมด รวมทั้งให้สอบสวนการทุจริต 8 อบต.ด้วย  แต่คณะกรรมการจังหวัด ยังยืดเวลา ไม่ปฏิบัติตามมติส่วน กลาง  ซึ่งตนก็ได้ร้องไปยัง ปปช.แล้ว เพื่อให้สอบสวนข้อเท็จจริงและเอาผิดคณะกรรมการจังหวัด 
     
นายบุญญฤทธิ์ กล่าวต่อไปว่า ในส่วนเรื่องที่กรมการปกครองเตือนให้ตนระมัดระวังในการให้สัมภาษณ์สื่อเผยแพร่ข่าวของทางราชการฝ่ายปกครองอาจมีความผิดทางวินัย โทษทางอาญา และทางแพ่งได้นั้น  ตนน้อมรับ  แต่การให้ข้อมูลและให้สัมภาษณ์ของตนแต่ละครั้งทำในนามส่วนตัวและในนามประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนตามรัฐธรรมนูญ ตนสามารถทำได้ และจะทำต่อไป