ข่าว

เเล้ววันนี้ก็มาถึง.. ครั้งแรกใน 15 ปี หนุ่มมะกันมองเห็นภรรยา สุดซึ้่ง..เเว่นคลายความมืดมัวในสายตา

วันนี้ (12 มิ.ย. 60) – สำนักข่าว ABC News รายงานผ่านเว็บไซต์ ถึงเรื่องราวสุดแสนประทับใจของ แอนดริว แอร์เรย์ ชายชาวอเมริกันวัย 37 ปี จากคอนเวย์ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ ซึ่ง ผู้พิการทางสายตาตามกฎหมาย (Legally Blind) หรือบอดไม่สนิท เนื่องจากเขาเกิดมาพร้อมกับโรคสตาร์การ์ดท์ (Stargardt's disease) ซึ่งเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตาอันส่งผลต่อเรตินา ทำให้เขามองเห็นสิ่งของต่างๆ ได้เพียงเลือนราง แม้แต่หน้าภรรยาสุดที่รักก็ไม่สามารถที่มองได้

"แอนดริว" และ "เคลลี แอร์เลย์" ผู้เป็นภรรยา มีลูกด้วยกัน 3 คน ทั้งคู่มีความฝันที่จะฉลองวันครบรอบแต่งงาน 15 ปี กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากับญาติสนิทและเพื่อนๆ หลังจากเขาได้รู้จักเทคโนโลยีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight ที่มีกระบวนการพิเศษใช้กล้องที่มีความเร็วและความละเอียดสูงในการจับภาพมาให้ผู้ใช้มองเห็น ช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาได้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง แต่ด้วยราคาที่สูง ทำให้ แอนดริว ถึงกับตกวิตกกังวลหอย่างหนัก เพราะราคาเจ้าแว่นวิเศษนั้น มีราคาอยู่ 10,000 ดอลลาร์

มนุษย์โลกยังไม่สิ้นไร้น้ำใจ….หลังจากในโลกออนไลน์ได้ทราบข่าวถึงเรื่องราวความฝันของ แอนดริว และอยากเห็นความสามารถของแว่นวิเศษ จึงช่วยกันแชร์เรื่องต่อกันเป็นกวางเพื่อระดมทุน ซึ่งใช้เวลากว่าประมาณ 1 ปี ในที่สุดแอนดริวก็สามารถมีโอกาสได้ใช้แว่นตา eSight ที่มีราคาสูงถึง 10,000 ดอลลาร์ หรือราว 340,000 บาทได้

แอนดริว บอกกับ สำนักข่าว ABC News ว่า  "ผมมองเห็นสิ่งของ แต่มองไม่เห็นรายละเอียดต่างๆ คล้ายกับเวลาคุณมองผ่านกล้องแล้วปรับเลนส์ให้ออกจากจุดโฟกัส นั่นแหละคือสิ่งที่ผมเห็น แต่เมื่อผมใส่แว่นนี้ ผมสามารถอ่านเข็มนาฬิกาที่อยู่ห่างออกไปกว่า 15 ฟุตได้ มันน่าอัศจรรย์มาก"

แอนดริวได้สวมใส่แว่นตาไปร่วมงานครบรอบแต่งงานปีที่ 15 ซึ่งจำลองพิธีแต่งงานในความทรงจำของทั้งคู่ให้หวนคืนมากอีกครั้ง เขาตื่นเต้นมาก เมื่อสามารถมองเห็นลูกๆ ได้ เขามองเห็นชุด เห็นเครื่องประดับที่พวกเธอใส่ มองเห็นหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของพวกเธอ จากนั้นช่วงเวลาที่เขารอคอยก็มาถึง เขาได้เห็นภรรยาปรากฏตัวเดินมาหาเขา เขามองเห็นตา มองเห็นปาก มองเห็นจมูก ของเธอ อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน นับเป็นช่วงเวลาที่สุดแสนพิเศษเต็มไปด้วย ความรัก ความตื้นตันและดีใจเกินบรรยาย

นอกจากนี้ "แอนดริว" กล่าวถึงภรรยาสุดที่รักต่ออีกว่า  "เธอเป็นคู่สมรสที่เยี่ยมมาก ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ เธอก็จะอยู่เคียงข้างผมเสมอ เธอไม่เคยปริปากบ่น ผมรู้ว่าเธอรักผมจริงอย่างไม่มีเงื่อนไขใด"

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

หลังจากคลิปวิดีโองานเฉลิมฉลองการแต่งงานของแอนดริวและภรรยาถูกเผยแพร่และแชร์ต่อกันมากมายในโลกออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้สร้างความซาบซึ้งใจและประทับใจอย่างมาก ชาวเน็ตหลายคนเห็นแล้ว ต่างพากันน้ำตามซึมไปตามๆ กัน