Breaking การเมือง

น.1 โต้วิทยา “เเต่งตั้งโยกย้ายตร.ใช้เงิน”

วันที่ 13-6-60-จากกรณีเมื่อวันที่12 มิ.ย.นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อ้างว่ามีการซื้อขายตำแหน่งในการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ จนพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) และให้ พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้ช่วย ผบ.ตร. ไปปฏิบัติราชการแทน ผบช.ภ.8 รวมทั้งให้จเรตำรวจแห่งชาติสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีนี้เเละนายวิทยายังระบุว่าหากพื้นที่บช.ภ.8 มีการซื้อขายตำเเหน่ง เม็ดเงินในบช.น.ต้องมากกว่าบช.ภ.8 อีก2เท่านั้น

นายวิทยา แก้วภราดัย

 

ผู้สื่อข่าวรานงานว่า  ในวันนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เป็นประธานมอบนโยบายการปฏิบัติราชการให้กับข้าราชการตำรวจระดับ รอง ผบก. – สว. ที่ได้รับการแต่งตั้งมาดำรงตำแหน่งในสังกัด บช.น. จำนวน 512 คน

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า นโยบายที่จะมอบในวันนี้ ต้องให้ทุกคนมาลงเรือนครบาล เรือแห่งการทำความดี มาทำหน้าที่ตำรวจที่ดีของประชาชน วันนี้จะเน้นให้นโยบายผู้กำกับสถานีทั้ง 88 คน มาพูดคุยว่าในฐานะซีอีโอต้องทำอย่างไร ต้องเป็นทั้งนักบริหารแล้วลงไปควบคุมการปฏิบัติ ไม่ใช่พูดแต่ปาก ออกคำสั่งอย่างเดียว ภารกิจคือทำให้บ้านเมืองสงบประชาชนปลอดภัย การจับกุมคนร้ายไม่ใช่ความดีความชอบ แต่ทำอย่างไรไม่ให้เหตุเกิดขึ้น การทำงานของนครบาลต้องทำงานเชิงรุก ลงไปรุมสกรัมยำปัญหา ตำรวจมีน้อยก็ขอความร่วมมือจากประชาชน

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวต่อว่า ตนมีโครงการลงไปขับเคลื่อนสัญจรตามสถานีตำรวจทุกแห่งทั้ง 88 สน. เพราะผู้บังคับบัญชาที่ดีไม่ใช่แค่ออกคำสั่ง นั่งกระดิกเท้าอยู่ในห้อง ต้องลงไปดูพื้นที่ ให้ประชาชนได้เห็นการทำงานของตำรวจ นอกจากนี้ขอกำชับตำรวจทุกนายเรื่องการเปิด-ปิดสถานบริการ บ่อนการพนันในทุกท้องที่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดหรือปล่อยปละละเลย ผกก.ต้องรับผิดชอบ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ผบช.น. ตอบคำถามกรณีนายวิทยาว่า ขอยกตัวอย่าง ร.ต.อ.สมประสงค์ รักษาแก้ว รอง สว.สส.สน.ห้วยขวาง ได้เลื่อนตำแหน่งเป็น สวป.สน.บวรมงคล โดยไม่รู้ล่วงหน้ามาก่อน ย้ำว่าตนแต่งตั้งคนที่ทำงาน ทำความดี นี่แค่ตัวอย่างเดียว ยังมีอีกหลายคนใน บช.น.