Breaking News ข่าว

ทนายหิ้วเงิน 5 ล้าน ยื่นประกัน”บอย ยูนิตี้”

กรณีตำรวจกองปราบปราม(บก.ป.)นำกำลังจับกุมนายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ “บอย ยูนิตี้” กรรมบริษัทเอสทีที ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน ได้ที่บริเวณศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง  ในคดีถูกเจ้าของรถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ และเจ้าของรถยนต์ยี่ห้อลัมโบร์กีนี แจ้งความฐานฉ้อโกงประชาชน ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำที่บก.ป. เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14มิ.ย. โดยตำรวจไม่อนุญาตให้ประกันตัว และเตรียมส่งฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ ในวันนี้นั้น

วันที่ 15-6-60-เมื่อเวลา 11.00 น. ตำรวจกองปราบปรามได้ควบคุมตัวนายอินทระศักดิ์ เพื่อขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อทำการฝากขังนายอินทระศักดิ์ ซึ่งทนายความของนายอินทระศักดิ์ ได้เตรียมหลักทรัพย์เพื่อยื่นต่อศาลเพื่อขอให้ศาลปล่อยตัวชั่วคราว โดยมีข้อมูลว่าพนักงานสอบสวนและอัยการได้ร่วมสอบปากคำนายอินทระศักดิ์ ก่อนควบคุมไปยังห้องควบคุมภายในสำนักงานกองปราบปราม ในช่วงกลางคืนวันที่14มิ.ย.ที่ผ่านมา  

ทั้งนี้มีรายงานว่าแจ้งว่าเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 14 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจบก.ป.ได้จับกุม น.ส.ฐิติพรรณ เตชธีรสิริ อายุ 32 ปี น้องสาวนายอินทระศักดิ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.287/2560 ลงวันที่ 13 มิ.ย.ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน เป็นคดีเดียวกับนายอินทระศักดิ์ ขณะมาเยี่ยมนายอินทระศักดิ์ โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป หลังจับกุมได้สอบปากคำพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาได้ปล่อยตัวน.ส.ฐิติพรรณ ไปโดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ เนื่องจากเป็นไปตามประมวลกฎหมายอาญา กรณีนี้เป็นกรรมการบริษัทและเป็นผู้ต้องหาร่วม สามารถแจ้งข้อหา และปล่อยตัวได้ จากนั้นจึงจะนัดมาสอบปากคำในฐานะผู้ต้องหาต่อไป แตกต่างกับกรณีนายอินทระศักดิ์ ที่ผู้เสียหายแจ้งความระบุชื่อนายอินทระศักดิ์โดยตรงไม่ใช่ในนามบริษัท

 พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รองผบก.ป. เปิดเผยว่าตำรวจกองปราบปรามได้ลงพื้นที่สืบสวนพบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุ 4 คนประกอบไปด้วยนายอินทระศักดิ์ ,น .ส.ฐิติพรรณ, นายยิ่ง ศรีอนันต์ กรรมการของบริษัท เดอะแกลลอรี่ ออโต้ อิมพอร์ต และ น.ส.กนิษฐา สงวนวงศ์ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานก่อนขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับเลขที่ จ.286-289ในฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชน เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษ 3 ปี ขึ้นไป ซึ่งขณะนี้สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้แล้ว 3 ราย คือ นายอินทระศักดิ์  น.ส.ฐิติพรรณเเละนายยิ่ง เหลือเพียง น.ส.กนิษฐา ที่ยังต้องติดตามตัวมาดำเนินคดี สำหรับนายอินทระศักดิ์พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการให้ประกันในชั้นสอบสวน หลังจากนี้เป็นขั้นตอนการให้ประกันปล่อยตัวชั่วคราวในชั้นศาล ซึ่งอยู่ที่ดุลยพินิจศาลว่าจะให้ประกันหรือไม่  เพราะคดีนี้ชุดสืบสวนพบความเชื่อมโยงว่าผู้ต้องหาทั้งสี่รายมีส่วนพัวพันกันในส่วนของการเป็นนิติบุคคล ทั้งขั้นตอนของการนำเข้า การจัดจำหน่าย และการรับเงิน

นายธีรสิทธิ์ สุริยันชัยเจริญ ทนายความของนายอินทระศักดิ์ ระบุว่าเตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 ล้านบาท เพื่อมาขอประกันตัวนายอินทระศักดิ์ต่อศาล อยู่ในดุลพินิจขอศาลว่าจะให้ประกันหรือไม่