ข่าว

บุกยิงพนักงานยูพีเอส ตาย3เจ็บ5 ก่อนมือปืนยิงตัวตายตาม

เกิดเหตุบุกยิงบริษัทจัดส่งพัสดุยูพีเอส ตาย3 เจ็บ5 ก่อนที่มือปืนจะยิงปลิดชีพตัวเองตาม ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้

วันนี้ (15 มิ.ย. 60) – เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯเปิดเผยชื่อมือปืนผู้ก่อเหตุบุกยิงผู้คนที่บริษัท ยูพีเอส ซึ่งเป็นบริษัทจัดส่งพัสดุ ในรัฐซานฟรานซิสโกคือ นายจิมมี่ แลม โดยนายแลมยิงผู้คนเสียชีวิตไปทั้งหมด 3 ราย ก่อนยิงตัวตายตาม ขณะที่มีผู้รอดชีวิตจากเหตุอุกอาจดังกล่าวทั้งหมด 2 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 คน ในระหว่างการอพยพออกจากจุดเกิดเหตุ

โดยเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานเหตุมือปืนบุกยิงที่บริษัท ยูพีเอส ทางตะวันออกของย่านแฟรงคลิน สแควร์ ในรัฐซาน ฟรานซิสโก เมื่อเวลา 08.55 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็พบผู้ต้องสงสัยถืออาวุธปืนพก

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า พนักงานในบริษัทยูพีเอสหลายชีวิตถูกสั่งให้ยกมือขึ้นเหนือศีรษะขณะที่เดินออกจากตึก ส่วนมือปืนก็ยกปืนขึ้นจ่อที่ศีรษะตัวเองก่อนเหนี่ยวไกปลิดชีพตนเอง โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนไหนได้ยิงปืนเเม้เเต่นัดเดียวขณะที่เผชิญหน้ากับมือปืน

โฆษกของ ยูพีเอส เปิดเผยในแถลงการณ์ว่า มีพนักงานในบริษัทจำนวน 6 คน จากพนักงานทั้งหมด 350 คน ที่เกี่ยวพันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม อีกทั้งมือปืนยังใส่ชุดยูนิฟอร์มของบริษัทด้วย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่ามือปืนเป็นพนักงานของบริษัทหรือไม่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังยืนยันว่า เหตุดังกล่าวไม่ใช่การก่อการร้าย แต่ก็ไม่ได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ของแรงจูงใจในการก่อเหตุอื่นๆ