ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ร้อง! จนท.เร่งตรวจดินสไลด์ริมเขื่อนตลาดอินโดจีน

แม่ค้าตลาดอินโดจีนจังหวัดมุกดาหารร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบเหตุดินสไลด์บริเวณเขื่อนหน้าวัดศรีสุมังค์วนารามยาวกว่า 30 เมตร

วันที่ 17 มิ.ย.60 บริเวณริมเขื่อนหน้าวัดศรีสุมังค์วนาราม อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เกิดดินสไลด์ทรุดตัวเป็นแนวยาวตลอดเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขง ความกว้างประมาณ 30 เมตร ลึกเข้ามาในพื้นที่มากกว่า 5 เมตร เกือบถึงตัวอาคารตลาดอินโดจีน

นางรัตนาพร บาลลา แม่ค้าขายสินค้าในตลาดอินโดจีน ผู้ที่พบดินทรุดตัวคนแรกเปิดเผยว่า ขณะออกไปยืนดูริมเขื่อนเห็นดินสไลด์ทรุดตัวลงในแม่น้ำโขงจึงได้เรียกคนอื่นๆมาดู ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากมีฝนตกต่อเนื่องกันหลายวัน และบริเวณเกิดดินสไลด์เป็นจุดน้ำวน ส่วนดินที่ยุบตัวนั้นเป็นดินที่ไหลมาทับถมกันหลายปีบริเวณเขื่อน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาตรวจสอบว่าอาจจะเป็นอันตรายต่อตัวอาคารเขื่อนริมโขงตลาดอินโดจีนหรือไม่ 

ล่าสุดทางทีมข่าวสปริงนิวส์ได้สอบถามไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบว่าบริเวณดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของทางเทศบาลเมืองมุกดาหารแต่เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดราชการอย่างไรก็ตามจะให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอีกครั้งว่าดินจะทรุดตัวเพิ่มขึ้นและเป็นอันตรายหรือไม่เพื่อจะได้เข้าดำเนินการแก้ไขต่อไป