ข่าว

ระทึก! กรุงปารีส คนร้ายขับรถขนอาวุธ อัดรถตำรวจ

 

เกิดเหตุระทึกที่ กลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อีกครั้ง เมื่อมีรถที่บรรทุกปืนเต็มคันพุ่งชนรถตำรวจคันหนึ่งบนถนนฌองเซลิเซ ในกรุงปารีส ตำรวจเผยว่า คนขับรถเสียชีวิต

วันที่ 20 มิ.ย.60–เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปารีสแถลงว่า มีรถยนต์คันหนึ่ง พุ่งเข้าชนรถตำรวจที่ถนนถนนฌองเซลิเซ ในกรุงปารีส เมื่อช่วงบ่ายวานนี้(19 มิ.ย.60) รถคันดังกล่าวไฟลุกท่วมทั้งคัน คนขับเสียชีวิต ตำรวจพบว่า ภายในรถคันดังกล่าวมีปืนไรเฟิลคาลาฟนิคอฟ ปืนสั้นอีกหลายกระบอก และขวดแก๊ส สวนคนขับรถนั้นเป็นบุคคลที่อยู่ในรายชื่อบุคคลที่หน่วยรักษาความปลอดภัยเฝ้าจับตา 

นายเกอราด์ด คอลลอม รัฐมนตรีมหาดไทยของฝรั่งเศส กล่าวว่า เจ้าหน้าที่รักาความปลอดภัยของฝรั่งเศสตกเป็นเป้าโจมตีอีกครั้งหนึ่งแล้ว พร้อมทั้งระบุว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นความพยายามที่จะก่อเหตุโจมตี แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ 

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นควันสีเหลืองลอยออกมาจากรถยนต์คันนั้นอยู่ราว 10-15วินาที คาดว่าน่าจะเป็นแก๊ส 

ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของฝรั่งเศส เปิดเผยว่า กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งสถานที่เกิดเหตุครั้งนี้ อยู่ไม่ไหลจากทำเนียบประธานาธิบดีและสถานทูตสหรัฐ ทั้งนี้ ฝรั่งเศสอยู่ในภาวะเฝ้าระวังระดับสูง หลังเกิดเหตุกลุ่มไอเอส ก่อเหตุโจมตีต่อเนื่องหลายครั้งในช่วงนี้