ข่าว

หลอน! “ป่าแห่งความตาย”

บนโลกใบนี้มีสถานที่หลายแห่งที่ขึ้นชื่อว่าต้องคำสาป เช่นเดียวกับ ป่าอาโอกิกาฮาระในญี่ปุ่นที่ใครๆต่างก็รู้จักกันว่าเป็นสถานที่สุดหลอนแห่งหนึ่งของโลก จนได้รับฉายาว่า “ป่าไม้แห่งการฆ่าตัวตาย” และ “ทะเลแห่งป่าไม้” หรือ "ป่าแห่งความตาย"
ถึงแม้ว่าภายนอกป่าอาโอกิกาฮาระจะดูสวยงาม เพราะตั้งอยู่เชิงเขาของภูเขาไฟฟูจิ แต่ภายในป่านั้นกลับต่างกันราวฟ้ากับเหว เนื่องจากต้นไม้ในป่านั้นสูงใหญ่จนบดบังลมและแสงแดด ทำให้บรรยากาศข้างในป่านั้นดูเงียบเหงาวังเวงชอบกล

อีกทั้งบางพื้นที่ของป่านั้นก็ไม่สามารถใช้เข็มทิศได้ ผู้คนคาดเดากันว่าสาเหตุที่สนามแม่เหล็กในป่านั้นเกิดความผิดปกติ เนื่องจากธาตุเหล็กที่สะสมกองกันอยู่ในดิน ด้วยเหตุนี้ทำให้นักเดินทางหลายคนหลงทางหายไปในป่าไม้แห่งนี้ จึงมีการตั้งป้ายเตือนบอกทางเพื่อป้องกันไม่ให้นักเดินทางหลงทาง

นอกจากนี้ สถานที่แห่งนี้ยังทำให้คนขนลุก เนื่องจากเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายอันดับแรกของญี่ปุ่น และอันดับที่สองของโลก รองจากสะพานโกลเดนเกตในซานฟรานซิสโกของสหรัฐฯ ตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษที่ 50 ผู้คนก็เลือกป่าแห่งนี้เป็นที่จุดจบชีวิตกันมากขึ้น โดยในปี 2003 มีคนเข้าไปฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้ราว 108 รายเลยทีเดียว นักเดินทางจึงมักจะพบศพของคนฆ่าตัวตายภายในป่าแห่งนี้โดยบังเอิญ

ทั้งนี้ มีหลายคนคาดเดาว่าป่าแห่งนี้ต้องคำสาป เนื่องจากตำนานพื้นเมืองกล่าวว่า ป่าไม้แห่งนี้ถูกปีศาจร้ายครอบงำ ซึ่งจะชักจูงโน้มน้าวให้คนฆ่าตัวตาย บางคนก็คิดว่าป่าไม้แห่งนี้เป็นแหล่งดูดพลังงานชีวิตเหมือนกับแบตเตอรี่ของรถยนต์อย่างไรอย่างนั้น บางคนก็เชื่อว่าคนที่ฆ่าตัวตาย คนป่วยและคนชราที่ตายในป่าแห่งนี้จะถูกผนวกจิตวิญญาณไว้ในต้นไม้ จึงเป็นสาเหตุของปรากฏการณ์อันแปลกประหลาด เช่น ขับไล่สัตว์ออกจากป่า หรือทำให้นักเดินทางหลงทางนั่นเอง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน