ข่าว

ก.ตร.ยุบ “ศชต.” ตั้งกองบัญชาการท่องเที่ยว

วันที่ (30 มิ.ย. 60) – ในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 6/2560 วันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุม โดยวาระที่น่าสนใจในวันนี้ คือ ก.ตร.กำหนดตำแหน่งตั้งแต่ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวลงมา รวมประมาณ 2,000 กว่าตำแหน่ง โดยเกลี่ยตำแหน่งจากการยุบศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) มาให้กับกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (บช.ทท.) และบางส่วนเกลี่ยลงไปที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9

สำหรับขั้นตอนหลังจาก ก.ตร.อนุมัติแล้ว จะต้องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ ในต้นเดือนกรกฎาคมเพื่อพิจารณารับทราบ

ส่วนสเปกผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ผบ.ตร.กล่าวว่า ไม่ได้มีการมองเอาไว้ คนที่เป็น พล.ต.ท. อยู่แล้ว มีหลายนาย มีความรู้ ความสามารถ ใกล้เคียงกัน ส่วนจะทำพร้อมกันกับตำแหน่งที่ปรึกษาและตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิที่ต้องปรับตามโครงสร้าง หรือไม่นั้น ต้องหารือกันอีกครั้ง และยังไม่ได้มองและวางตัวบุคคลใดเป็นพิเศษ

ส่วน พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. ที่ตำแหน่งจะยุบไปนั้น ยังไม่มองว่าจะให้ไปอยู่ตำแหน่งใด เพราะยังไม่ถึงเวลา ผู้บังคับบัญชารู้อยู่แล้วว่าใครมีความเหมาะสม

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.รณศิลป์ เป็น นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 36 รุ่นเดียวกับพล.ต.อ.จักรทิพย์