รู้จัก ตุ๊ก จันทร์จิรา อดีตนางเอกดังที่กำลังมาแรงเพราะคอมเมนต์เหยียด

08 ธ.ค. 2563 เวลา 8:00 น.

ทำความรู้จัก! ตุ๊ก จันทร์จิรา จูแจ้ง เจ้าของคอมเมนต์ "พิการซ้ำซ้อน" บูลลี่ "สว.แทมมี่" จนถูกทัวร์ลงแรงหนักมาก

จากกระแสข่าวที่ นางแทมมี่ ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐชาวอเมริกันเชื้อสายไทย ที่สูญเสียขาเพราะเป็นทหารผ่านศึกรบสงครามอิรัก ได้ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องให้รัฐบาลไทยฟังเสียงเรียกร้องของผู้ชุมนุม และเคารพหลักประชาธิปไตย ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

รวมไปถึงผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า เตชะ ทับทอง กลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีดังกล่าวว่า กรณี "สว.แทมมี่" อเมริกานั่น ปล่อยนางพล่ามไปเถอะครับ ยิ่งแสดงความเห็นยิ่งดูเสร่อ ข้อเท็จจริงชัดเจนอยู่ ตำแหน่งขนาดนั้น แต่ไม่บริโภค "ข้อเท็จจริง" 

ซึ่งใต้โพสต์ดังกล่าวได้มีอดีตนางเอกละครชื่อดังอย่าง ตุ๊กจันทร์จิรา จูแจ้ง ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "พิการซ้ำซ้อน!!" จึงทำให้เกิดกระแสตีกลับไปที่เจ้าตัว และให้ชื่อของ ตุ๊ก จันทร์จิรา ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก Spring จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ตุ๊ก จันทร์จิรา ผู้หญิงที่กำลังถูกทัวร์ลงหนักมากในชั่วโมงนี้ให้ทุกคนได้รู้จักกัน

ชื่อ :  ตุ๊ก จันทร์จิรา จูแจ้ง

วันเกิด :  14 เมษายน พ.ศ. 2510

อายุ :  53 ปี

อาชีพ : นางแบบ นักแสดง ผู้จัดละคร

สัญชาติ : ไทย

จุดเริ่มต้นเข้าวงการ : นางแบบ

ทำความรู้จัก! ตุ๊ก จันทร์จิรา จูแจ้ง เจ้าของคอมเมนต์

ตัวอย่างผลงาน

ผลงานภาพยนตร์ :  รักแรกอุ้ม, พริกขี้หนูกับหมูแฮม, ทวิภพ, ต้องปล้น ฯลฯ

ผลงานละคร :  นาคราช, ด้วยสองมือแม่นี้ที่สร้างโลก, จับตายวายร้ายสายสมร,ท่านชายกำมะลอ, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด, นางร้าย, เจ้านายวัยกระเตาะ, รถด่วนขบวนสุดท้าย,นารีสโมสร ฯลฯ

 

ตัวอย่างรางวัลที่เคยได้รับ

รางวัลสุพรรณหงส์ สาขานักแสดงประกอบหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง ต้องปล้น

รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 5 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง หอบรักมาห่มป่า

รางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น จากละครเรื่อง ด้วยสองมือแม่นี้ที่สร้างโลก

 

รู้หรือเปล่า?  

ตุ๊ก จันทร์จิรา เคยทำงานเป็นพนักงานประจำของการประปาส่วนภูมิภาค ตำแหน่งเสมียน ได้งานชิ้นแรกเป็นโฆษณานีเวีย ถ่ายเฉพาะมือ ต่อมาก้าวสู่การเป็นนางแบบโฆษณา และเป็นนักแสดง

นอกจากนี้ยังเปิดบริษัท ดวงมาลี มณีจันทร์ ทำรายการกับช่อง 3 อย่าง สตรอเบอร์รี่ ชีสเค้ก ต่อมาทำละครเรื่องแรก นางสาวผ้าขี้ริ้ว ตามมาด้วยเรื่อง ก๊วนกามเทพเรือนริษยา และเรื่องล่าสุด เฮฮาเมียนาวี

ทำความรู้จัก! ตุ๊ก จันทร์จิรา จูแจ้ง เจ้าของคอมเมนต์