Spring News

เปิดตัวชุดตรวจ ATK มาตรฐานองค์การอนามัยโลก

30 ก.ย. 2564 เวลา 5:50 น. 263

เปิดตัวชุดตรวจโควิด-19 ATK Standard Q มาตรฐานองค์การอนามัยโลก เพื่อสุขภาพและความเข้าถึงของคนไทย ในราคาที่จับต้องได้รู้ไว้รักษาเร็วลดการแพร่เชื้อ

บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) Standard Q COVID-19 Ag Home จากเกาหลีใต้ จากบริษัทผู้ผลิต SD Biosensor โดยผลิตภัณฑ์ได้คุณภาพมาตรฐานรับรองโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) และได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลชั้นนำในประเทศไทย ใช้ตรวจหาเชื้อโควิด19

บริษัทฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการให้คนไทยได้ใช้ชุดตรวจที่มีคุณภาพความแม่นยำสูง ช่วยลดความผิดพลาดในการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ โดยเฉพาะในกลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่มีหรือเพิ่งเริ่มมีอาการ โดยไม่ต้องเสี่ยงกับชุดตรวจที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือนำเข้าไม่ถูกต้อง เพื่อให้ประชาชนไทยซื้อชุดตรวจ ATK Standard Q COVID-19 Ag Home Test ได้ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

โดยคุณนทพร บุญบุบผา ประธานกรรมการบริหารบริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าทุกวันนี้การซื้อชุดตรวจ ATK เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะคุณภาพมาตรฐาน เพราะหากชุดตรวจที่นำมาใช้ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจทำให้ผลการตรวจคลาดเคลื่อนได้ โดยชุดตรวจ ATK STANDARD Q มีความเสถียร (Consistenc) และการออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product Design) ที่ได้มาตรฐาน ที่สามารถใช้ได้ทุกประเทศ แม้ว่าจะมี อุณหภูมิ ความชื้น หรือความสามารถผู้ใช้ต่างกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โดยชุดตรวจ ATK STANDARD Q ตรวจได้ทั้งกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการและแสดงอาการในระยะแรกๆ ของการติดเชื้อ เป็นชุดตรวจที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย. อย่างถูกต้อง เลขที่ ปท.T6400120 โดยชุดตรวจมีความไวในการตรวจหาเชื้อ 94.94% และมีความจำเพาะต่อเชื้อโควิด19 100%

ประสิทธิภาพเทียบเท่ากับชุดตรวจที่ใช้ในโรงพยาบาล สามารถตรวจครอบคลุมการกลายพันธุ์ของเชื้อ SARs-COV-2 ทุกสายพันธุ์ และมีการใช้ออกหน่วยตรวจเชิงรุกมากกว่า 145,566 ราย ทั่วกรุงเทพฯ ยังให้ผลถูกต้องสูงถึง 99.59% ทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจผลการทดสอบได้ว่ามีความถูกต้อง ลดการทดสอบช้ำ และสามารถจัดการตัวเอง รวมถึงคนรอบข้างได้อย่างรวดเร็ว

ด้านนายชูวิทย์ วัยศิริโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงเทพดรักสโตร์ จำกัด ผู้บริหารร้านยากรุงเทพ เผยว่าจากความร่วมมือนี้ ทำให้ร้านยากรุงเทพสามารถปรับราคาชุดตรวจ ATK Standard Q ลงเหลือชุดละ 250 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา และได้ประสานไปยังพันธมิตรต่างๆ อาทิ PT Max Card, Dtac Reward, เมืองไทยสไมล์คลับ, สิงห์รีวอร์ด, บัตรเครดิตกสิกรไทย, KTC, FWD, Cigma ประกันภัย, The One card, CAT telecom และพันธมิตรอีกหลายราย ในการมอบสิทธิซื้อชุดตรวจราคาพิเศษ รวมกว่า 20,000 สิทธิ

เพื่อช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้แก่ลูกค้า ซึ่งมีทั้งการให้สิทธิแลกรับชุดตรวจ ATK ฟรี หรือใช้คะแนนแทนเงินสด ช่วยให้ประชาชนสามารถซื้อได้ในราคาชุดละ 175 บาทเท่านั้น ได้ที่ร้านยากรุงเทพทุกสาขา หรือปรึกษาเภสัชกรผ่านระบบ Telepharmacy ด้วย Application ร้านยากรุงเทพ ตลอด 24 ชั่วโมง

และเพื่อให้โครงการนี้เข้าถึงประชาชนในวงกว้าง ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายยาที่ต้องการนำไปจำหน่ายให้ประชาชน หรือพันธมิตรที่ต้องการช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายลูกค้าของตน สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป จำกัด หรือที่บริษัท กรุงเทพดรักสโตร์ จำกัด 

โดยความร่วมมือในครั้งนี้ มุ่งหวังที่จะช่วยสนับสนุนให้คนไทยได้รับการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด19 ได้มากขึ้น เพื่อที่จะได้รับการรักษาเร็วขึ้น และช่วยลดการกระจายของเชื้อในประเทศได้มากขึ้น เพื่อให้เราผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ