Breaking ข่าว

นินเทนโดปล่อย “ซูเปอร์ มาริโอ รัน” ลงไอโฟน-ไอแพดแล้ว (คลิป)

วันที่ 16 ธ.ค.59 นินเทนโด บริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังของโลกจากญี่ปุ่น ปล่อยเกม "ซูเปอร์ มาริโอ รัน" ลงบนโทรศัพท์มือถือไอโฟนและไอแพดแล้ว ซึ่งแอปพลิเคชันเกมนี้ถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทนินเทนโดสร้างเกมจากตัวละครที่โด่งดังที่สุดของบริษัทลงบนสมาร์ทโฟน อีกทั้งความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ยังเกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทประสบความสำเร็จในการออกเกม โปเกมอน โก เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จนสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก

โดยรูปแบบของเกมซูเปอร์ มาริโอ รัน ก็ถอดแบบมาจากเกมซูเปอร์ มาริโอ บราเธอร์ส อันโด่งดัง ที่ตัวละครมาริโอจะวิ่งในฉากจากทางซ้ายไปทางขวาเรื่อย ๆ เพื่อเก็บเหรียญ ฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ รวมทั้งกำจัดศัตรู แต่สำหรับซูเปอร์ มาริโอ รัน ได้ถูกปรับให้เล่นง่ายขึ้นเพื่อการเล่นด้วยมือเดียวบนจอทัชสกรีน

ส่วนราคานั้นฟรีสำหรับเวอร์ชันเดโม แต่หากต้องการจะเล่นให้ครบทั้งสามโหมดแบบเต็มรูปแบบจะต้องซื้อแอพในราคา 7.99 ปอนด์ หรือราว 355 บาท อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้แอพยังมีให้เล่นเฉพาะบนระบบไอโอเอสของแอปเปิลเท่านั้น แต่ทางนินเทนโดกล่าวว่า จะเปิดให้เล่นบนระบบแอนดรอยด์ในอนาคต

ด้านผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่า เกมซูเปอร์ มาริโอ รัน จะเป็นที่นิยมอย่างมากเช่นกัน เพราะมาริโอเป็นหนึ่งในตัวละครที่ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งเกม และบรรดานักเล่นเกมก็ชื่นชอบกันมาก แต่หนึ่งสิ่งที่เขาคิดว่านินเทนโดพลาดไปคือ จำเป็นต้องให้ผู้เล่นออนไลน์ในทุก ๆ ครั้งเวลาเล่น

ขณะเดียวกัน นินเทนโดก็ได้เผยภาพต้นแบบอันแรกสำหรับสวนสนุก ซูเปอร์นินเทนโดเวิลด์ ที่เตรียมเปิดเป็นส่วนหนึ่งของยูนิเวอแซลสตูดิโอแล้ว โดยจะประเดิมที่สาขาโอซากา ประเทศญี่ปุ่นก่อน ซึ่งตั้งใจจะเปิดในปี 2020 ก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

นินเทนโดเปิดเผยว่า สวนสนุกนี้จะทำเป็นโซนเฉพาะที่รวมทุกอย่างไว้จุดเดียว ทั้งเครื่องเล่นแบบนั่ง พื้นที่อินเตอร์แอคทีฟ ร้านค้า และภัตตาคาร และนอกจากญี่ปุ่นแล้ว ทางบริษัทยังมีแผนจะเปิดโซนนี้ในอีกสองสาขาคือ ฮอลลีวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย และเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ