ข่าวทั้งหมด

ห้ามพลาด! เปิดฉาก STARTUP THAILAND 2018 ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เปิดงาน “Startup Thailand 2018” ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” แสดงปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “ประเทศไทยกับการเป็น Startup Hub ของภูมิภาคเอเชีย” ระบุ ไทยจะเป็นประเทศสำหรับการลงทุน

Google Assistant อนาคตของการคุยกับโทรศัพท์ ที่ไม่ใช่การคุยโทรศัพท์

Google เตรียมออกฟีเจอร์ใหม่ ตอบสนองเพื่อคนไทยโดยเฉพาะในชื่อ Google Assistant ที่สามารถสั่งการได้ด้วยคำพูดภาษาไทยที่ชัดถ้อยชัดคำ ถึงขนาดร่ำลือกันว่าชัดเสียจนบางทีลืมไปเลยว่าคุยกับคอมพิวเตอร์ ไม่ใช่ คน

“ซิลิคอน วัลเลย์” สหรัฐฯ โหนกระแสเนื้อเจมาแรง

คนไทยทานเนื้อเจกันมานานแล้ว แต่เชื่อไหมว่า ตอนนี้กระแสเนื้อเจ กำลังบูมมากในสหรัฐฯ และกลายเป็นอุตสาหกรรมใหม่ ที่มีผู้ประกอบการสนใจเข้ามาคิดค้นเนื้อทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เรามาลองดูกัน

ถุงยางอนามัยกลิ่นอาหารพื้นเมืองมาเลเซีย (คลิป)

Global Gallery จะพาไปหาคำตอบว่า ถุงยางอนามัย กับ ‘นาซีเลอมะก์’ อาหารท้องถิ่นยอดนิยมของชาวมาเลเซีย
สองสิ่งนี้ เกี่ยวข้องกันอย่างไร?

รถไฟใต้ดินปักกิ่ง รองรับจ่ายเงินด้วยคิวอาร์โค้ดสมบูรณ์

รถไฟใต้ดินปักกิ่งประกาศ ใช้ระบบชำระค่าโดยสารด้วยคิวอาร์โค้ด ในทุกสถานีทั่วกรุง เพื่อช่วยให้การเดินทางสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น

ใครจะไปคิด! หมากฝรั่งเคี้ยวแล้วเอามาทำเป็นรองเท้า

โลกนี้คงมีน้อยคนนักที่ไม่เคยเคี้ยวหมากฝรั่ง แต่เคยคิดบ้างไหมว่าหมากฝรั่งชิ้นเล็กๆ ที่เราเคี้ยวแล้ว จะสะสมมารวมกันแล้วนำไปรีไซเคิลทำออกมาเป็นรองเท้าผ้าใบได้

บัญชีเทียมแห่ตามผู้ใช้ทวิตเตอร์เอเชีย หวังแทรกแซงการเมือง

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ในอาเซียนและเอเชียตะวันออก สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติว่า มีคนเข้ามาฟอลโลว์มากเป็นพิเศษ ซึ่งสำนักข่าวต่างชาติวิเคราะห์ว่า อาจเป็นบัญชีผู้ใช้เทียม หรือบอท ที่กำลังระบาด และอาจมีเป้าหมายแทรกแซงทางการเมือง ในช่วงที่หลายชาติเอเชียใกล้เลือกตั้ง

กฎหมายต้านข่าวปลอมอาเซียน อาวุธริดรอนความจริง

การเผยแพร่ข่ามปลอม เป็นภัยร้ายแรงในโลกไซเบอร์ แต่เมื่อรัฐบาลหลายชาติอาเซียนพยายามออกกฎหมายเพื่อกวาดล้าง ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า กฎหมายเหล่านั้น กลับพุ่งเป้าไปที่สื่อมวลชนและนักเคลื่อนไหวที่วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลมากกว่า

นักวิทยาศาสตร์สิงคโปร์ สร้าง ‘หุ่นยนต์ต่อเก้าอี้ยี่ห้ออิเกีย’

มาชมภาพการทำงานของหุ่นยนต์สุดฉลาดล้ำ ที่สามารถต่อเก้าอี้ยี่ห้ออิเกียได้สำเร็จภายในไม่เกิน 9 นาที เป็นผลงานยอดเยี่ยมของนักวิทยาศาสตร์ชาวสิงคโปร์

1 2