ข่าวทั้งหมด

สุดเจ๋งหนุ่มไทยคิดค้นทำ “ท่อสูบน้ำซิ่งจิ๋ว” [คลิป]

สุดเจ๋ง หนุ่มไทยได้แรงบันดาลใจจากทีมช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า ผลิต”ท่อสูบน้ำซิ่งจิ๋ว” เผยแพร่ในโซเซียลคนแห่ชื่นชมเพียบ พร้อมแนะให้จดสิทธิบัตรหวั่นพ่อค้าหัวใสก๊อบไอเดียไปผลิตจำหน่าย ( คลิป )

หุ่นยนต์เลี้ยงเด็ก คลายภาระพ่อแม่จีน

สังคมจีนมีปัญหาพ่อแม่ไม่มีเวลาเลี้ยงลูกที่ยังอายุน้อย เนื่องจากต้องทำงานหนัก แต่จะเป็นอย่างไร หากเราปล่อยให้หุ่นยนต์ช่วยเลี้ยงเด็ก และพ่อแม่นั้น ก็ยังพูดคุยกับเด็กได้ แม้จะยังอยู่ที่ทำงาน

ญี่ปุ่นตั้งเป้าบรรจุวิทยาศาสตร์คอมฯ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ 4.0

ญี่ปุ่นตั้งเป้า กำหนดวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ เป็นวิชาภาคบังคับ ตั้งแต่ปี 2020 เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจแบบอุตสาหกรรม 4.0 เบื้องต้น หลายโรงเรียนเริ่มผลักดันการสอนวิชาคอมพิวเตอร์แล้วอย่างแข็งขัน

ปาปัวนิวกินีเตรียมปิดเฟซบุ๊ก กวาดล้างมิจฉาชีพ

รัฐบาลปาปัวนิวกินีเตรียมปิดช่องทางการเข้าถึงเฟชบุ๊ค สังคมออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก เพื่อกวาดล้างข่าวปลอม การเผยแพร่ภาพอนาจาร ถือเป็นประเทศล่าสุด ที่ดำเนินมาตรการแข็งกร้าวกับเฟชบุ๊ค

ห้ามพลาด! เปิดฉาก STARTUP THAILAND 2018 ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เปิดงาน “Startup Thailand 2018” ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” แสดงปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “ประเทศไทยกับการเป็น Startup Hub ของภูมิภาคเอเชีย” ระบุ ไทยจะเป็นประเทศสำหรับการลงทุน

Google Assistant อนาคตของการคุยกับโทรศัพท์ ที่ไม่ใช่การคุยโทรศัพท์

Google เตรียมออกฟีเจอร์ใหม่ ตอบสนองเพื่อคนไทยโดยเฉพาะในชื่อ Google Assistant ที่สามารถสั่งการได้ด้วยคำพูดภาษาไทยที่ชัดถ้อยชัดคำ ถึงขนาดร่ำลือกันว่าชัดเสียจนบางทีลืมไปเลยว่าคุยกับคอมพิวเตอร์ ไม่ใช่ คน

“ซิลิคอน วัลเลย์” สหรัฐฯ โหนกระแสเนื้อเจมาแรง

คนไทยทานเนื้อเจกันมานานแล้ว แต่เชื่อไหมว่า ตอนนี้กระแสเนื้อเจ กำลังบูมมากในสหรัฐฯ และกลายเป็นอุตสาหกรรมใหม่ ที่มีผู้ประกอบการสนใจเข้ามาคิดค้นเนื้อทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เรามาลองดูกัน

1 2 3