ข่าวทั้งหมด

6 สัญญาณอันตราย! “มะเร็งผิวหนัง”

สถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ เตือน “6 สัญญาณอันตราย” มะเร็งผิวหนัง เพื่อให้ประชาชนหมั่นสังเกตและตระหนักถึงสัญญาณเสี่ยงที่อาจเป็นมะเร็ง เน้นพบไว รักษาได้ ปลอดภัยแน่นอน

แนะ 7 วิธี ฟิตร่างกาย ก่อนปั่น “Bike อุ่นไอรัก”

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะ 7 วิธีเตรียมความพร้อมก่อนปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ย้ำหลังจากปั่นจักรยาน ควรมีการคลายอุ่นและยืดเหยียดกล้ามเนื้อ จิบน้ำบ่อยๆ เพื่อชดเชยเหงื่อที่เสียไป

ชายรอบเอวเกิน 36 นิ้ว -หญิงเกิน 32 นิ้ว จัดเป็นโรคอ้วนลงพุง!!

โรคอ้วนลงพุง ปัจจัยเสี่ยงสำคัญนำไปสู่โรคหัวใจและหลอดเลือดอันตรายถึงชีวิต แนะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อมีคุณภาพชีวิตที่ดีห่างไกลโรค

“โรคอาการขาอยู่ไม่สุข” พบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย 2 เท่าตัว

สถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ เผยอาการขาอยู่ไม่สุข รบกวนชีวิต ทำให้คุณภาพการนอนแย่ลง ทำให้นอนไม่หลับ เพื่อควบคุมอาการ และทำให้คุณภาพการนอนดีขึ้น ผู้ป่วยควรมาพบแพทย์ เพื่อประเมินอาการและค้นหาสาเหตุก่อนให้การรักษา

มารู้จัก “ทำมัง” ไม้กลิ่นแมงดา!! ประโยชน์เพียบ ไม้หายาก ใกล้สูญพันธุ์

ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ได้ลงพื้นที่ ได้มาพบ “ต้นทำมัง” เกิดขึ้นอยู่บริเวณริมห้วย ขี้เท่อ ตำบลขะเนจื้อ จังหวัดตาก พื้นดินเป็นดินปนทราย พื้นที่โดยรอบ เป็นป่าดิบ

6 อาการบ่งชี้ “โรค 4S” โรคผิวหนังที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย

เรามาทำความรู้จักโรคนี้กัน โรค 4S โรคผิวหนังที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย โรคนี้พบได้บ่อยในกลุ่มเด็กทารก และเด็กเล็กอายุน้อยกว่า 5 ปี รวมถึงมีโอกาสเกิดกับผู้ใหญ่ที่มีโรคไตด้วย

1 2 3 16