ข่าวทั้งหมด

แนะเคล็ดลับ! การกิน “ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง” ป้องกันการเป็นซ้ำ

สถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ แนะโรคหลอดเลือดสมองเป็นโรคที่มีโอกาสเกิดซ้ำได้หากขาดการป้องกันและปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ดังนั้นเพื่อควบคุมปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรค ควรรับประทานอาหารที่ถูกต้อง

7 สัญญาณ เตือน “มะเร็งเต้านม” ภัยหญิง..แนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงสาธารณสุข รณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม ปัจจุบันมะเร็งเต้านม-มะเร็งที่พบบ่อยที่สุดในหญิงไทย แนะกลุ่มเสี่ยงควรเอาใจใส่ ตรวจเช็คสุขภาพ

มารู้จัก “โรคหัด” ระบาด! ปลายฝนต้นหนาว

เตือนพ่อแม่ ควรพาลูก ตั้งแต่แรกเกิด-4 ขวบ ไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัด เผย 5 ปีที่ผ่านมามีคนป่วยเพิ่มขึ้น 2 เท่า ซึ่งอากาศจะเป็นตัวแปรสำคัญ

“นิ้วซ้น” รักษาอย่างไร ?

เมื่อ “บิ๊กตู่” นิ้วมือซ้น คืออาการบาดเจ็บตรงข้อต่อกระดูก มักเกิดตอนเล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมผาดโผน

ภัยเงียบ! โรคตาแห้ง ทำให้การมองเห็นลดลง

แพทย์ ชี้โรคตาแห้งทำให้การมองเห็นลดลง มองภาพไม่ชัด ไม่ควรละเลยปล่อยไว้จนเกิดการอักเสบ เพราะอาจทำให้เป็นอันตรายต่อดวงตา

เตือน! ผู้ชายวัย15-35 ปี กลุ่มเสี่ยง “มะเร็งอัณฑะ”

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เตือนผู้ชายวัย 15 – 35 ปี กลุ่มเสี่ยง โรคมะเร็งอัณฑะ แนะตรวจลูกอัณฑะ ด้วยตัวเองเป็นประจำ หลังอาบน้ำ หากพบความผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์

8 พฤติกรรม ลดความเสี่ยงป่วย-เสียชีวิต!! “โรคหัวใจ”

โรคหัวใจมีแนวโน้มเพิ่มทุกปี แต่สามารถป้องกันได้ด้วยการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยง แนะ 8 พฤติกรรมที่สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อป้องกันโรคหัวใจไปตลอดชีวิต

อุจจาระร่วง! ไวรัสรุนแรงมากในเด็ก อายุต่ำกว่า 2 ปี

กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองระวังบุตรหลานป่วยเป็นโรคอุจจาระร่วง ให้ดื่มสารละลาย โออาร์เอส ห้ามกินยาหยุดถ่าย หรือกินยาปฏิชีวนะโดยไม่จำเป็น หากอาการรุนแรง มีไข้สูง ไม่ดื่มน้ำ ให้รีบพาไปพบแพทย์

ระวังแมงกะพรุนพิษ! หลังฝนหยุดใหม่ ๆ แนะ 5 ขั้นตอน ปฐมพยาบาล

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนให้ระมัดระวังแมงกะพรุนที่มีพิษ จากการลงเล่นน้ำทะเล โดยเฉพาะในช่วงที่มีมรสุม ฝนตกหรือหลังฝนหยุดใหม่ๆ ปีนี้มีรายงานผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บจากแมงกะพรุนพิษ 38 ราย

1 2 3 14