ข่าวทั้งหมด

วิธี “กดจุด” บรรเทาอาการปวดหัว-เมื่อยล้าสายตา โดยไม่ต้องพึ่งยา

เมื่อเกิดอาการปวดหัว การรักษาอาจจะมีตั้งแต่การรับประทานยา หรือการนอนพักผ่อน ซึ่งนอกจากนี้ยังมีการ “กดจุด” ที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดหัว และอาการเมื่อยล้าสายตาได้ด้วย

รู้แล้วต้องเริ่มกิน! “กล้วยน้ำว้า” ผลไม้บ้านๆ ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย

“กล้วยน้ำว้า” ผลไม้บ้านๆ แต่ประโยชน์มากมายเพราะในกล้วยน้ำว้าอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินมากมาย คนเฒ่าคนแก่ที่มีอายุยืนส่วนใหญ่มักบอกตรงกันว่า “กล้วยน้ำว้า” คือยาอายุวัฒนะที่ทำให้คนสมัยก่อนมีอายุยืนยาว

พบแพทย์ด่วน! “32 อาการ” ที่บ่งบอกว่าคุณอาจจะเป็นโรคร้าย

การสังเกตอาการที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันอาจบ่งบอกถึงความผิดปกติต่างๆ เบื้องต้นได้ แต่ควรหาสาเหตุที่แท้จริง จึงจะแก้ปัญหาได้ถูกจุด อาการบางอย่าง อาจเกิดจากสาเหตุต่างกัน แต่มีอาการเหมือนกัน

รู้ไว้ไม่เสียหาย!! สูตรยาโบราณรักษาแก้โรคหอบหืด จากสมุนไพรในครัวเรือน

วิธีการรักษาโรคปอด โรคหอบหืด ด้วยการรักษาแบบดั้งเดิม ใช้สมุนไพรที่หาได้ง่ายทั่วไป อย่าง หอมแดง มะนาว และน้ำผึ้ง จะช่วยปรับสภาพปอด จนแพทย์ยังต้องยกนิ้วให้

โรคอ้วนลงพุงเสี่ยงโรคร้าย ขจัดด้วยสูตร 2 : 1 : 1

สถาบันโรคทรวงอก กรมการแพทย์ แนะแนวทางการรักษาและป้องกันโรคอ้วนลงพุง ด้วยสูตร ผัก : แป้ง : โปรตีน หรือ 2 : 1 : 1 ห่างไกลจากโรคร้าย ส่งผลให้สุขภาพแข็งแรง

น้ำผึ้งเดือน 5 สุดยอดสมุนไพรตามฤดูกาล

น้ำผึ้งเดือน 5 ความเข้มข้นสูง ช่วยบำรุงร่างกาย สมานแผล เป็นยาอายุวัฒนะ ดูแลผิวช่วงหน้าร้อนได้อย่างมีคุณภาพ

5 วิธีคลายเครียดในที่ทำงาน เน้นกล้าเผชิญหน้า

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รณรงค์วันแรงงานแห่งชาติ ชวนวัยทำงานป้องกันความเครียดที่เกิดจากที่ทำงาน พร้อมแนะ 5 วิธีคลายเครียด เน้นกล้าเผชิญหน้ากับความเครียดจากงานในองค์กรและจากเพื่อนร่วมงาน สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเพื่อนร่วมงาน พูดคุย หรือจัดกิจกรรมคลายเครียดในองค์กร

1 2 3