ข่าวทั้งหมด

แนะนำที่นอนปราณบุรี 5 ที่พักเน้นน่ารัก ที่ต้องตามไปเช็กอิน

Traveloka ลุยสำรวจ 5 โรงแรมที่พักปราณบุรี คัดมาเพื่อคนรักทะเลและความสงบ แจกแจงราคาพร้อมภาพตัวอย่างเพื่อการตัดสินใจเดินทางในทริปสำคัญของคุณ

Travel Off Track : อัศจรรย์วิถีอิหร่านยุคใหม่ในเตหะราน [คลิป]

“เดินทางเพื่อค้นหา หลงทางเพื่อค้นพบ” สโลแกนของ Travel Off Track…ซีรีย์ใหม่นี้ ผมจะพาไปไกลถึงอดีตอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ ที่ตอนนี้ กำลังปวดหัวกับการคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ … ประเทศที่การบินไทยของเรา เปิดบินตรงไปถึงนครหลวง การันตีว่า นี่แหละเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมควรมาสำรวจ ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึงอิหร่านนั่นเอง

Travel Off Track : ไฮเดลแบร์ก เมืองงดงามสุดแห่งเยอรมนี [คลิป]

นั่งรถไฟจากเมืองแฟรงเฟิร์ตราว 1 ชั่วโมง ก็จะมาถึงเมืองเก่าอันงดงามในรัฐบาเด่น เวอร์เท่นแบร์ก เพียง 1 แสน 5 หมื่นชีวิตอาศัยอยู่ในไฮเดลแบร์ก แต่ผู้คนจากทั่วโลกกลับหลั่งไหลเข้ามาชมไม่ขาดสาย

Travel Off Track : แฟรงเฟิร์ต แมนฮัตตันแห่งยุโรป [คลิป]

คราคร่ำด้วยตึกสูง อุดมด้วยประชากร 5 ล้าน 5 แสนคน และที่ตั้งธนาคารกลางแห่งยุโรป องค์ประกอบของความเป็นที่สุด ซึ่งรวมกันออกมาเป็น แฟรงเฟิร์ต บนแม่น้ำไมน์ นี่คื  แฟรงเฟิร์ต อัม ไมน์นั่นเอง

Travel Off Track : พักผ่อนที่ยาซด์ รีสอร์ตทะเลทรายไร้มลพิษ

ยาซด์ ประเทศอิหร่าน เหมาะสำหรับการเดิน ชมสถาปัตยกรรมแบบเก่าๆ ตัวเมืองขนาดก็ไม่เล็กมาก ทำให้ดูเป็นระเบียบและร่มรื่นด้วยแมกไม้

[คลิป] Travel Off Track เที่ยวอิหร่าน หมู่บ้านร้อยปีสวยสุดของอิหร่าน

ซูเลห์ เดินทาง 1 ชั่วโมงจากเตหะราน ของอิหร่าน หมู่บ้านน่ารักๆแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเนินของภูเขาทาเลช

Travel Off Track : เดินเท้าชมนครสีชมพูแห่งฝรั่งเศส

ตูลูส เมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส มีประวัติศาสตร์ยาวนาน อาคารในย่านเมืองเก่า พอแสงอาทิตย์ยามเย็น ก็จะออกสีชมพู

Travel Off Track : “มะละกา” มรดกโลกแห่งมาเลเซีย

มะละกา ทางใต้ของคาบสมุทรมาเลย์ เมืองที่ยังเต็มไปด้วยสีสันของวัฒนธรรมเก่า ที่ย้อนรอบไปเกือบ 500 ปี ติดตามการท่องเที่ยวแบบไม่เหมือนใคร

Travel Off Track : ตระเวนชมวิถีเก่าในกรุงโซล

กรุงโซล ศูนย์กลางความเจริญรุ่งเรืองของเกาหลีใต้ ที่ทั่วโลกให้สมญานามว่าปาฏิหาริย์แห่งแม่น้ำฮั่น เสมือนนกฟีนิกซ์ที่ทะยานจากบาดแผลสงครามเกาหลีเมื่อหลายสิบปีก่อน กลายเป็นมหาอำนาจเศรษฐกิจของเอเชียในปัจจุบัน

Travel Of Track : ตะลุยกินไนท์มาร์เก็ตไต้หวัน

การตะลุยเมืองต่างๆในไต้หวันนั้น สิ่งที่สังเกตได้ว่าเป็นวัฒนธรรมอาหารการกินที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ คือ ตลาดกลางคืน แทบทุกเมืองที่ จะต้องมีตลาดกลางคืน หรือไนท์มาร์เก็ต อย่างน้อย 1 แห่ง ตามข้อมูลนั้น ไต้หวันมีตลาดกลางคืนมากกว่า 100 แห่งเลยทีเดียว

1 2