การเมือง ข่าว

เลือกตั้ง 62 : เปิดหีบเลือกตั้งล่วงหน้า ปชช.แห่ใช้สิทธิ์ทำเว็บเช็ครายชื่อล่ม

เมื่อเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ทำการเปิดหีบเลือกตั้งนอกเขตเป็นที่เรียบร้อย โดยบรรยากาศเลือกตั้งล่วงหน้าทุกเขตเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนทยอยเดินทางไปใช้สิทธิ์กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อประชาชนเดินทางมาถึงจะต้องตรวจสอบชุดเลือกตั้ง โดยมีทั้งหมด 36 ชุด เช่นชุดที่ 1 คือกรุงเทพฯเขตที่ 1-6 ชุดที่ 2 กรุงเทพมหานครเขต 6-12 ชุดที่ 3 กรุงเทพมหานครเขต 13-30 ชุดที่ 4 คือนนทบุรีอยุธยาสมุทรปราการอ่างทองชุดที่ 5 ปทุมธานีลพบุรีชุดที่ 6 ชลบุรีชัยนาทระยองสระบุรีและสิงห์บุรีเป็นต้น

หลังจากที่ตรวจสอบชุดเลือกตั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะต้องเดินทางไปตรวจสอบรายชื่อที่เต้นตรวจสอบรายชื่อตามชุด โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบลำดับที่และรหัสเขตเลือกตั้ง โดยถ้าหากประชาชนไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสามารถตรวจสอบได้เองโดย download application smart vote ที่กกตได้มีการประกาศก่อนหน้านี้ แต่วันนี้เนื่องจากมีผู้ใช้แอพพลิเคชั่นเป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่รายงานว่า application ล่มเป็นระยะแต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

ขณะที่บรรยากาศบริเวณโรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ เขตบางกะปิ ก่อนเปิดการเลือกตั้งในวันนี้มีประชาชนมารอใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก และหลังจากเปิดหีบยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภาพรวมพบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ยังคงสามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนได้ตามแผนที่กำหนดไว้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิในช่วงเช้า หลีกเลี่ยงการมาในช่วงบ่ายหรือใกล้หมดเวลาการลงคะแนน เพื่อความสะดวกของท่านเอง ทั้งนี้หลังจากปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 17.00 น. แล้ว หากยังมีประชาชนอยู่ในหน่วยเลือกตั้งยังสามารถลงคะแนนได้จนหมด แต่หากมาถึงหน่วยเลือกตั้งหลังเวลา 17.00 น.จะไม่สามารถใช้สิทธิได้ ในส่วนของประชาชนที่บัตรประชาชนหาย ทำให้ไม่มีหลักฐานในการแสดงตน ในวันนี้ทั้ง 50 สำนักงานเขตได้เปิดให้ทำบัตรประชาชนได้เป็นกรณีพิเศษ