ข่าวทั้งหมด

“อุตุฯ”เตือน 20-24 พ.ค. ภาคอีสานมีฝนฟ้าคะนอง

“อุตุฯ”..เตือน 20-24 พ.ค. นี้ ภาคอีสานจะมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรง ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่

เช็กข่าวเช้านี้ : เจาะผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกินไม่ได้มาตรฐาน / ชวนแจ๊คหม่าหนุนท่องเที่ยว /ตั้ง พล.ต.ชัชวาลย์ ประธานสอบคลิปสนช.

จ่อเรียก 56 พรีเซนเตอร์เอี่ยวโฆษณาเมจิกสกิน : พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่า กรณีพบดารานักแสดงเป็นพรีเซนเตอร์รีวิวิผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด ที่ดำเนินการแบบผิดกฎหมายว่า จะเรียกดาราและเน็ตไอดอล 56 คนมาสอบสวน หากมีพฤติการณ์เข้าข่ายจึงจะดำเนินคดี ทั้งนี้ ฝากเตือนดาราและผู้มีชื่อเสียงหากจะรีวิวสินค้าควรตรวจรายละเอียดให้ดีว่าสินค้าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

เช็กข่าวเช้านี้ : ฉลอง 236 ปีกรุงรัตนโกสินทร์ บวงสรวง 5 ศาสนา /แจงนายกฯไม่ได้มีคำสั่งคว่ำเลือก กสทช. / ติง กสทช.ไม่ควรเร่งประมูลคลื่น

บวงสรวงศาลหลักเมือง : รัฐบาล จัดพิธีทำบุญและบวงสรวงศาลหลักเมือง เนื่องในโอกาสครบรอบการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ 236 ปี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทุกพระองค์ โดยคนกรุงเทพมหานคร ร่วมตักบาตร

เช็กข่าวเช้านี้ : คนจีนแห่คลิกออนไลน์กวาดซื้อหมอนทอง/สนช.ตั้งคณะกรรมการสืบหาที่มาคลิป / 2โสมคึกคักเตรียมโต๊ะเจรจาสองผู้นำเคลียร์ปมนิวเคลียร์

ชาวจีนแห่ซื้อทุเรียน 8 หมื่นลูกใน 1 นาที : หนังสือพิมพ์ เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานว่า ชาวจีนได้แห่ซื้อทุเรียนผ่านเว็บไซต์ ทีมอลดอตคอม Tmall.com ภายใต้การบริหารของอาลีบาบา โดยซื้อกันถึง 80,000 ลูกทีทันทีที่ รัฐบาลไทยและอาลีบาบา ได้ข้อตกลง ขายทุเรียนให้กับอาลีบาบาเป็นเวลา 3 ปี มูลค่าถึง 3 พันล้านหยวน หรือประมาณ 1.4 หมื่นล้านบาท

เช็กข่าวเช้านี้ : คดีเงินทอนวัด คาดชาวพุทธรับผลสรุปได้ / เปิดทำเนียบฯรับแจ๊ค หม่าลงทุน 1.1 หมื่นล้าน / จัดเวทีพรรคการเมือง มิ.ย.นี้แน่ /คำพูดที่แสดงอีคิวของทรัมป์

เชื่อผลสรุปคดีเงินทอนวัด ชาวพุทธน่าจะรับได้ : พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบทุจริตเงินทอนวัดว่า เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องทำอย่างรอบคอบและระมัดระวัง เพราะจะส่งผลกระทบกับประชาชนในเรื่องของสภาพจิตใจ จะทำอะไรต้องมีฐานข้อมูลที่ชัดเจน

เช็กข่าวเช้านี้ : ปลาร้าขึ้นแท่นสินค้าคุมมาตรฐาน / เพื่อไทยสองสายเช็กชื่อสมาชิก / เงินทอนวัด-พระเถระปมอ่อนไหว

ไทยผลักดันคุณภาพปลาร้าเพิ่ม : เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กำหนด มาตรฐานปลาร้า ต้องมีกลิ่นต้องหอม เนื้อนุ่ม ไม่มีพยาธิ-สิ่งแปลกปลอม ตามพ.ร.บ.มาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ. 2551 เพื่อส่งเสริมสินค้าเกษตรให้ได้คุณภาพ มาตรฐาน และปลอดภัย

เช็กข่าวเช้านี้ : เงินทอนวัด เฟส 4 รายชื่อพระดัง สะเทือนมหาเถรฯ / บิ๊กตู่ยันไม่สงบไม่ตามโรดแมป / จับโกหก สหรัฐฯ+พันธมิตรหรือซีเรีย มีอาวุธเคมี??

กระเทือนวัด สะเทือนมหาเถร : จากกรณี กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ได้รับการร้องทุกข์จาก พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ร้องทุกข์กล่าวโทษคดีทุจริตเงินทอนวัดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และวันที่ 19 เม.ย.นี้ จะมีการนัด พ.ต.ท.พงศ์พร มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เรื่องทุจริตเงินทอนวัดที่จะเป็นคดีใหม่ โดยบางประเด็นมีการเจาะลึกลงไปถึงงบประมาณในแต่ละวัด ซึ่งไม่เกี่ยวกับ 4 สำนวนที่ส่งไปยัง ป.ป.ช. ก่อนหน้านี้

เช็กข่าวเช้านี้ : บขส. – รฟท. จัด-เสริมรถรับมือจัดส่งคนกลับบ้าน / ททท.ปลื้มคนเที่ยวเกินเป้า / สหรัฐฯขู่รัสเซียคว่ำบาตรรอบใหม่

บขส.จอดส่งหน้าขส.ลดหมอชิตแออัด : บขส. – รฟท. เสริมรถรองรับประชาชน เดินทางกลับกรุงเทพ หลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ โดย บขส. กำหนดให้กรมการขนส่งทางบก เป็นอีกหนึ่งสถานีขนส่งผู้โดยสารชั่วคราว เพื่อลดความแออัดของสถานีขนส่งหมอชิต วันที่ 16 -17 เมษายน จากการทยอยเดินทางกลับของประชาชนที่หอบหิ้วข้าวสาร ของอุปโภคบริโภค ของฝากกลับมาด้วย และ16 – 18 เมษายน ยังจัดวิ่งรถ-เที่ยวกลับ เพิ่มขึ้น 1,987 เที่ยว จากปกติวันละ 6,095 เที่ยว รวมเป็นทั้งสิ้น 8,082 เที่ยว/วัน เพื่อให้เพียงพอรองรับผู้โดยสารที่เดินทางกลับหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์

เช็กข่าวเช้านี้ : ประชาชนทยอยเดินทางกลับกทม. / จับตาใกล้ชิด ปธน.ทรัมป์ ยังขู่ถล่มซีเรียอีก

เตรียมรับมือจราจรกทม. : ประชาชนจากจังหวัดต่างๆ ทุกภูมิภาคทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังฉลองสงกรานต์ในภูมิลำเนากับครอบครัว เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรติดขัด ส่งผลให้ถนน 24 เริ่มมีปริมาณรถสัญจรหนาแน่นขึ้น แต่คาดว่าวันที่ 16 เม.ย.ซึ่งเป็นวันหยุดสุดท้ายจะมีรถสัญจรกลับหนาแน่นมากที่

เช็กข่าวเช้านี้ : ประมวลเหตุการณ์ “พันธมิตร” โจมตี “ซีเรีย” รัสเซียขู่ อาจนำไปสู่สงครามได้

สถานีโทรทัศน์ซีเรียยังรายงานอีกว่ากองทัพอากาศซีเรียกำลังเผชิญหน้ากับการโจมตีโดยสหรัฐฯ ฝรั่งเศส และอังกฤษ ขณะที่กองทัพอากาศซีเรียแถลงว่าได้ยิงขีปนาวุธตกไป 13 ลูกแล้ว

เช็กข่าวเช้านี้ : มาหยาโมเดล ต้นแบบปิดอ่าวฟื้นฟูธรรมชาติ / บรรยากาศสงกรานต์ คึกคักทั่วไทย / ทอ.สั่งตั้ง กก.สอบทหาร เหตุทำร้ายคู่กรณีหญิงสาว

มาตรการปิดอ่าวมาหยาของไทย : เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัวนั้น กลายเป็นเรื่องที่หลายประเทศในอาเซียน นำเอาไปดำเนินการ เพราะมีแนวโน้มที่จะสั่งปิดแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลมากขึ้น จนอาจเรียกได้ว่า มาหยาโมเดล

เช็กข่าวเช้านี้ : ชุดเฉพาะกิจพญาเสือ ยึดที่ดิน 20 ไร่คืน / ฝ่าฝืนดื่มไม่ขับ จับยึดรถแล้วกว่า 3 พันราย /รดน้ำพระพุทธสิหิงค์ได้ที่ สวนลมฯ /จ่อย้ายโกง พม.ออก

พญาเสือ ยึดที่ดินอุทยานฯคืน : นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดเฉพาะกิจพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สนธิกำลังร่วมกับ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และหน่วยงานด้านความมั่นคง เพื่อตรวจยึดพื้นที่ ที่บุกรุกอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เขตต.ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ถูกบุกรุกแนวเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานกว่า 20 ไร่ ทั้งเปิดพื้นที่ใหม่เมื่อต้นปี 2559 คาดว่ามีการนำเครื่องจักรเข้าทำการแผ้วถาง และปรับพื้นที่ในการปลูกไม้ผลหลายชนิด ทั้งทุเรียน เงาะ ละไม กล้วยหอม

1 2 3