คนดีต้องแชร์

เปิดใจ “หนุ่มชลบุรี” เจอเงินตกพร้อมบิลค่าน้ำ หยิบไปจ่าย-ฝากเงินคืนเจ้าของ [คลิป]

พลเมืองดีเจอเงินในถุงลงพร้อมบิลค่าน้ำตัดสินใจจ่ายค่าน้ำให้ก่อนโพสลงเฟซบุ๊กเพื่อให้เจ้าของรับทราบ เฟซบุ๊กชื่อ “สราวุฒิ บุญมา”โพสภาพวิดิโอโดยพูดว่า “มีคนนำเงินตกหน้าเซเว่น ซอย 7 จอมเทียนน่ามาจ่ายค่าน้ำ จำนวน 9,129.79 บาท ชื่อ นายวิชัย อมรพิมสกุล จึงได้เข้าไปจ่ายให้ในเซเว่น โดยหลังจากเข้าไปจ่ายแล้วก็ได้ฝากบิลและเงินทอนไว้ที่ เซเว่น ซอย 5 จอมเทียน”

คนดียังมี! หนุ่มเจอเงินตกพร้อมบิลค่าน้ำ หยิบไปจ่าย-ฝากเงินคืนเจ้าของ

ซึ่งหลังจากที่ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กไปแล้วต่างมีคนแชร์ไปจำนวนมากและต่างแสดงความชื่นชมแก่ นาย สราวุฒิ ที่เก็บเงินได้แล้วยังนำไปจ่ายค่าน้ำให้กับผู้ที่ทำเงินตกอีก โดยหลังจากมีคนแชร์จำนวนมากเจ้าของเงินได้มาขอบคุณและไปรับบิลและเงินทอนที่เซเว่น

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายสราวุฒิ บุญมา เจ้าของเฟซบุ๊ก โดยได้คุยรายละเอียดว่าเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 61 โดยไปกับแม่เพื่อไปธนาคาร มีคนบอกว่าแม่ทำเงินตก เมื่อหยิบมาดูก็พบว่าไม่ใช่เงินของตน ตนจึงไปแบงค์ก่อนออกมาเลยคิดว่าคนทำตกจะจ่ายค่าน้ำแล้วทำตก ตอนแรกว่าจะฝากเขาไว้ก็กลัวเจ้าของเงินจะเดือดร้อน เพราะจะทำให้ถูกตัดน้ำประปาได้ จึงตัดสินใจจ่ายแล้วฝากบิลไว้ที่เซเว่น ก่อนที่จะโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของได้รับทราบ ซึ่งอยากฝากคนที่เจอเงินก็ควรหาเจ้าของคืนเขาเพราะว่าถ้าเงินของเราหายเราก็ไม่สบายใจเช่นเดียวกัน