ข่าวทั้งหมด

ประมวลภาพ รวมใจวาดภาพ “จ่าแซม” ฮีโร่ถ้ำหลวง

อาจารย์เฉลิมชัยฯนำศิลปินเกือบ 100 ชีวิต สร้างสรรค์ศิลปะภาพวาด “จ่าแซม” พร้อมวาดภาพฮีโร่ถ้ำหลวง เพื่อเตรียมนำไปโชว์ไว้หน้าถ้ำหลวง

ประมวลภาพ “บวงสรวงถ้ำหลวง อุทิศบุญจ่าแซม”

วันนี้ [16 ก.ค. 2561] จ.เชียงราย นิมนต์พระ 28 รูป เพื่อประกอบพิธีบวงสรวงปิดปากถ้ำหลวง ขอขมาเจ้าแม่นางนอน พร้อมทั้งทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ “จ่าแซม” น.ต.สมาน กุนัน เจ้าหน้าที่ผู้เสียสละชีวิต ในขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเด็ก “ทีมหมูป่า”

ประมวลภาพ “ภารกิจรายวันในปฏิบัติการกู้ 13 ชีวิตถ้ำหลวง”

[6 ก.ค. 2561]ภารกิจต่อเนื่องของเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการเพิ่มเครื่องสูบน้ำเข้าไปยังภายในถ้ำหลวงให้สามารถสูบน้ำออกจากถ้ำให้ได้มากที่สุด และทีมรังนกก็ยังคงทำภารกิจโรยตัวเพื่อค้นหาปล่องถ้ำ
ช่างภาพ : อุดมชัย สว่างแก้ว [Springnews Photo]

“ไข่เจียวและไก่ทอด” เมนูฮิตครัวพระราชทานที่ถ้ำหลวง

จากเหตุการณ์ที่ นักฟุตบอลทีม “หมูป่า” ทั้ง 12 คน พร้อมโค้ช นั้นทำให้หน่วยงานต่างๆเข้ามาช่วยเหลือ ทั้ง 13 ชีวิต แต่อีกสิ่งหนึ่งที่มีส่วนสำคัญก็คือ “อาหาร” ซึ่งโรงครัวพระราชทานได้เริ่มตั้งแต่วันแรกที่ปฏิบัติภารกิจการค้นหา ขณะเดียวกันได้มีประชาชนจิตอาสาพระราชทานได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาทำงานจิตอาสาทุกอย่างตามที่ได้รับมอบหมายโดยอาหารที่ยอดฮิตนั้น คงหนีไม่พ้น ไข่เจียว และ ไก่ทอด ที่เจ้าหน้าที่ชาวไทยและต่างชาติ ตลอดจนสื่อมวลชนทุกคน ทานได้ง่าย
ช่างภาพ : อุดมชัย สว่างแก้ว [Springnews Photo]

ประมวลภาพ “บรรยากาศเจ้าหน้าที่ หลังพบ 13 ชีวิตทีมหมูป่า”

[3 ก.ค.2561] บรรยากาศหลังจากที่พบเจอน้องๆนักเตะ และ โค้ช “ทีมหมูป่า” ในวันนี้ทำให้เหล่าเจ้าหน้าที่ในส่วนงานต่างๆ รวมทั้งจิตอาสา และ สื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ ต่างมีสีหน้าที่ผ่อนคลายมากขึ้น
แต่อย่างไรก็ตาม บรรดาเหล่าเจ้าหน้าที่ในส่วนงานต่างๆ ก็ยังปฏิบัติหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานจัดการพื้นที่ เมื่อถึงเวลานำน้องๆนักเตะ ออกมาจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนหลังจากนี้
ช่างภาพ : อุดมชัย สว่างแก้ว [Springnews Photo]

ประมวลภาพ “ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง” Part 2

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา [28 มิ.ย.2561] รถเจาะ 3 คัน ระดมขุดหน้าผาถ้ำหลวง ฝ่าแนวเขาลึก 120 เมตร หวังช่วยระบายน้ำ
จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย และในตลอดวันนี้เหล่าบรรดาเจ้าหน้าที่จากหลายภาคส่วนก็ได้วางกำลังคน ระดมค้นหาภาคพื้นอย่างเต็มกำลัง
ช่างภาพ : สุรสิทธิ์ รัศมีกิตติกุล [Springnews Photo]

ประมวลภาพ : ไล่ล่า “ปล่องถ้ำที่ 3 ” เชื่อมบนลงล่าง เจออีกโพรงใกล้ตาน้ำ

ทีมกู้ภัยอุทยานฯ เดินเท้าเข้าสำรวจปล่องถ้ำหลวง โพรงที่สามอีกครั้ง หลังวันก่อนได้หย่อนอาหาร น้ำดื่ม หวังช่วยประทัง13 ชีวิต ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจอทางเข้าเพิ่ม จากที่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ร่วมกัน ลองสำรวจลงไป10เมตร สามารถไปต่อได้ แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะทะลุถึงถ้ำไหม

ชาวบ้านแจ้งว่ามีตาน้ำใกล้ โพรงใกล้ปากถ้ำ สำรวจแล้ว ประมาน10 เมตร และพบว่ายังมีทางเข้าไปต่อได้ เป็นพื้นผิวทราย(ชื้น) รอรายงาน ผู้บังคับบัญชาต่อไป

ประมวลภาพ : ปฏิบัติการทั้งคืน!! ขนเครื่องสูบน้ำ อุปกรณ์หนุนกู้ 13 ชีวิต

20.00 ของวันที่ 26 มิถุนายน : ผบ.นสร.เดินทางเข้าถึงโถง 3 ของถ้ำฯ ปฏิบัติการร่วมกับหลายฝ่ายเพื่อเดินสายไฟและติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ภายในน้ำยังคงขึ้นอย่างต่อเนื่องเฉลี่ย ชม.ละ 10 ซม.

ประมวลภาพ “ญาติทำพิธีขอขมา เรียกขวัญ 13 ชีวิตติดถ้ำ”

26 มิ.ย.2561 เวลาประมาณ 20.15 น. บรรดาพ่อ แม่ และญาติ ต่างทำพิธีขอขมา เรียกขวัญ ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในบริเวณเต้นท์อำนวยการ ด้สนหน้าปากทางเข้าถ้ำเขาหลวง ซึ่งต่างรออย่างมีความหวังการค้นหาของเจ้าหน้าที่

ประมวลภาพ “การค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ติดถ้ำเขาหลวง” Part 1

ตลอดวันของวันนี้ [25 มิ.ย.2561] ทีมค้นหาจากหลายภาคส่วน ได้ระดมทีมเพื่อค้นหา นักฟุตบอลเยาวชน “หมูป่า” และ โค้ช ทั้ง 13 ชีวิต ณ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำ นางนอน ต.โปร่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย
ทั้งนี้ บรรดาญาติของ13 ชีวิตที่พลัดหลงในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เฝ้าเกาะติดการค้นหาของเจ้าหน้าที่ และ ณ เวลานี้ หน่วยซีลได้พักการค้นหาชั่วคราว เพื่อเตรียมอุปกรณ์ในการค้นหาต่อไป
ช่างภาพ : สุรสิทธิ์ รัศมีกิตติกุล [Springnews Photo]

ประมวลภาพ : ปฎิบัติการช่วย 13ชีวิตติดถ้ำหลวงตลอดวัน

ความช่วยเหลือนักเรียนอายุ 11-16 ปี จำนวน 12 คน และผู้ฝึกสอนหรือโค้ชอายุ 25 ปีจำนวน 1 คน จาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวม 13 คน ถูกระดมจากหลายหน่วยงาน ทหาร ฝ่ายปกครอง กู้ภัย ภาคเอกชน ตลอดจน ญาติพี่น้อง ชาวบ้านในพื้นที่มาร่วมส่งแรงใจให้ปฎิบัติการสำเร็จ

1 2 3 18