การเมือง

“ป๋าเหนาะ” เชียร์ “ประยุทธ์” เล่นการเมือง – เตือนสตินักการเมือง หยุดทะเลาะกัน!

“ป๋าเหนาะ” เชียร์ นายกฯ เล่นการเมือง จะได้เลิกด่านักการเมือง เตือนสตินักการเมืองเอาแต่ทะเลาะกันทำประเทศเสียหายมากพอแล้ว ถึงเวลาหันหน้าเข้าหากัน

-10 ม.ค. 60- นายเสนาะ เทียนทอง แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ประกาศตัวเป็นนักการเมืองที่เคยเป็นทหารว่า ก็ดีชอบเลย ตนเชียร์เต็มที่ ถ้านายกฯพร้อมเป็นนักการเมือง เพราะจะได้ไม่ด่านักการเมือง

“ส่วนในอนาคตจะมีนายกรัฐมนตรีคนนอกหรือคนใน ไม่สำคัญเท่าปัญหาบ้านเมือง เพราะตอนนี้บ้านเมืองแตกแยกมากพอแล้ว ที่ผ่านมาเล่นเอาเป็นเอาตายกัน คนดีแท้ๆก็เอามาปู้ยี่ปู้ยำด่ากัน เพราะฉะนั้นเลิกสักทีปีใหม่แล้ว ส่วนคนที่จะอาสาดูแลบ้านเมืองก็เข้ามาเป็นสิทธิ ขอให้เข้ามาถูกต้อง ไม่ว่าทหารหรือตำรวจ ถอดเครื่องแบบมาลงเล่นการเมืองได้ ทุกคนมีสิทธิ์เข้ามาเล่นการเมือง เพราะเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ผ่านงานบริหารมา”

นายเสนาะ กล่าวอีกว่า ไม่มีความห่วงใยอะไรให้คสช.ทั้งสิ้น เป็นยุคที่ต้องหันหน้าเข้าหากัน ปรึกษาหารือกัน ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ต้องเทิดทูน และต้องรักษาประชาธิปไตยไว้ให้ได้ ประเทศอื่นไปไกลแล้ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนจะมีการเลือกตั้งตามโรดแมปหรือไม่ นายเสนาะ กล่าวว่า เป็นเรื่องอนาคต ตนไม่ขอวิจารณ์อะไรทั้งสิ้น นักการเมืองรุ่นน้อง หรือรุ่นใหม่ต้องช่วยกัน ถึงเวลาที่ต้องหันหน้าเข้าหากัน ถ้าเอาแต่ทะเลาะกัน ประเทศไทยจะเป็นประเทศล้าหลัง อาสามาดูแลบ้านเมือง แต่มาทะเลาะกันก่อนแล้วบ้านเมืองจะเจริญได้อย่างไร รวมทั้งสื่อมวลชนต้องช่วยกันอะไรถูกอะไรผิดก็ต้องว่าตามนั้น แต่ไม่ควรเสี้ยมให้ทะเลาะกัน