เลขาธิการสภาฯยัน! ยังไม่ติดตั้งระบบไอซีที ” รัฐสภาใหม่ “

เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ยืนยัน ยังไม่มีบริษัทเอกชน เตรียมเข้าติดตั้งระบบไอซีทีอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ตามที่ถูกกล่าวหา เพราะขั้นตอนยังอยู่ระหว่างการของบประมาณจากคณะรัฐมนตรี

วันนี้ (13 มี.ค.) นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. ประชาธิปัตย์ ระบุว่ามีการทุจริตการตั้งระบบไอซีทีในอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ โดยจงใจใช้วิธีคัดเลือก 3 บริษัท ในเครือบริษัท ซีโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชัน จำกัด (มหาชน) ว่า ไม่เป็นความจริง เพราะขั้นตอนยังอยู่ระหว่างดำเนินการของบประมาณจากคณะรัฐมนตรี และกำลังรอสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ขอความเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะสำนักงบประมาณ ว่า จำนวนเงินของโครงการที่ขอไป วงเงิน 8,658 ล้านบาท นั้น เหมาะสมหรือไม่ จึงยังไม่มีการเชิญชวนบริษัทเข้าร่วมประมูลหรือดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับการติดตั้งระบบไอซีทีอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ทุกส่วนจะเร่งเดินหน้าโครงการให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด ส่วนคนที่ทำงานช้าตนไม่ขอพูดถึง แต่คนที่ไม่ช่วยจะทำให้ยิ่งช้ากว่าเดิม ดังนั้น จึงขอให้ทุกคนยึดหลักทำงานตามแผน ให้โครงการก่อสร้างอาคารัฐสภาแห่งใหม่สำเร็จโดยเร็ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน