“สมชัย” ท้าทีมที่ปรึกษากฎหมาย นายกฯ เปิดหน้าโต้โรดแมปเลือกตั้ง

“สมชัย” เข้าเก็บของวันสุดท้ายหลังถูกปลดจากตำแหน่ง พร้อมท้าทีมที่ปรึกษากฎหมาย นายกรัฐมนตรี เปิดหน้าโต้โรดแมปเลือกตั้ง หากสิ่งที่พูดไม่ถูกต้องพร้อมขอโทษ

 

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง เดินทางเข้าสำนักงาน กกต. เพื่อเก็บของใช้ส่วนตัว ภายหลังหัวหน้า คสช. มีคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่ง โดยยืนยันว่า การให้สัมภาษณ์ของตนเอง ไม่ได้ล้ำเส้น การทำหน้าที่ของรัฐบาล และ คสช. แต่เป็นการพูดตามหลักของกฎหมาย ที่ชี้ให้เห็นถึงโรดแมป การเลือกตั้งที่อาจจะเกิดขึ้น ช้าหรือ เร็วกว่า การเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 โดยเฉพาะข้อเท็จจริง ตามมาตรา 102 และ 103 ของรัฐธรรมนูญ ที่แบ่งการทำหน้าที่ ระหว่างรัฐบาลและ กกต. ที่ กกต. จะต้องเป็นฝ่ายกำหนดวันเลือกตั้งภายใน 5 วัน นับตั้งแต่มีพระราชกฤษฎีกา ให้มีการเลือกตั้ง พร้อมชี้ว่าสิ่งที่นายกรัฐมนตรี ออกมายอมรับว่า มีฝ่ายกฎหมาย ขอให้ปลด ตนพ้นจากตำแหน่ง สะท้อนให้เป็นว่า ทีมที่ปรึกษากฎหมายของนายกรัฐมนตรี ขาดความรอบรู้ ทำงานผิดพลาด ทำให้นายกรัฐมนตรีเข้าใจผิด และ หากตนสามารถชี้ได้ว่า ข้อมูลที่พูด เป็นความจริง นายกรัฐมนตรีต้องคืนความเป็นธรรมให้ตนเอง และยังท้าให้ทีมกฎหมายนายกรัฐมนตรี ออกมาเปิดหน้า ตอบโต้ ข้อกฎหมายกับตนเอง ซึ่งหากสิ่งที่ตน นำเสนอไม่ใช่ข้อเท็จจริง ก็พร้อมขอโทษ

ขณะเดียวกัน ทีมที่ปรึกษากฎหมาย เสนอสิ่งที่ไม่ถูกต้องก็ควรใช้ ม44 ปลดทีมกฎหมาย และ ตนก็พร้อม รับหน้าที่แทน

นายสมชัย ยังปฏิเสธ ที่จะเปิดถึงคำทำนายที่ 7 ว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องใด และมีผลกระทบการโรดแมป เลือกตั้งหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ได้เรียบเรียงเนื้อหา ซึ่งหากพร้อม บ่าย3วันนี้จะสามารถเปิดเผยได้ทันที แต่หากไม่ทัน วันอาทิตย์นี้ ตนจะเปิดเผย ที่สมาคมนักข่าว ฯ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน