การเมือง

“เเจ๊ค”เตือน “ตู่-เต้น” อย่าลืมอดีต!

“เเจ๊ค”เตือน “ตู่-เต้น” อย่าลืมอดีต


–4กพ.60– นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช.ที่บอกว่าไม่เข้าใจสิ่งที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตนี กล่าวหลังจากศาลอาญามีคำพิพากษาจำคุกจำเลยคดีชายชุดดำในเหตุการณ์ 10 เมษายน 2553 ว่าหยิบฉวยคำพิพากษาศาลชั้นต้นมาด่วนสรุปว่าเป็นการชุมนุมติดอาวุธ เข่นฆ่าประชาชนและเจ้าหน้าที่จึงเป็นเรื่องไม่สมควรจะกระทบการปรองดองนั้น
แต่ตนขอสนับสนุนคำพูดของพล.ท.สรรเสริญ อย่างเต็มที่ ขอขอบคุณที่โฆษกของรัฐบาลยุคนี้ กล้าออกมาพูดความจริง ตรงไปตรงมาจากรัฐสู่ประชาชนให้สังคมรับทราบและรัฐบาลต้องเปิดเผยความจริงนี้ในทุกรูปแบบจากกรมประชาสัมพันธ์และกระทรวงมหาดไทยให้ประชาชนทุกภูมิภาคในชนบทรู้อย่างเท่าเทียมกัน อย่าให้ใครไปตัดตอน บิดเบือนความจริงพูดโกหกหลอกลวงประชาชนเหมือนเช่นที่ผ่านมา

ขนาดมีคำพิพากษาของศาลอาญาตัดสินแล้ว นายณัฐวุฒิ ยังไม่ยอมรับหรือคิดจะขอโทษต่อสังคม นายณัฐวุฒิจำไม่ได้หรือว่าตัวเองเป็นผู้ปลุกระดมม็อบให้หลงผิดผ่านสื่อดาวเทียมว่า"เผาไปเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง" เมื่อคนเสื้อแดงเผาศาลากลาง 4 จังหวัด นายณัฐวุฒิ เคยไปเยี่ยมและช่วยเหลือครอบครัว คนที่เคยหลงเชื่อคารมของตนหรือยัง  ตตฃนจึงไม่แปลกใจเพราะบางคนติดเป็นนิสัยถาวรที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้ 

นายณัฐวุฒิ เคยให้การโกหกต่อศาลยุติธรรมในคดีที่ตนฟ้องมาแล้ว นับประสาอะไรกับเรื่องนี้ หากนายณัฐวุฒิยังไม่เชื่อว่าเป็นม็อบติดอาวุธลองไปถามประชาชนคนกรุงเทพหรือนายอารี ไกรนรา หัวหน้าการ์ดนปช.ดูว่าจริงหรือไม่ และนายณัฐวุฒิจำไม่ได้หรือ ว่านายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช.เคยปราศรัยขอบคุณชายชุดดำในคืนวันที่ 10 เมษายน 2553 ที่สะพานผ่านฟ้า นายณัฐวุฒิได้ยินแล้วทำลืมหรือ