การเมือง

“สุรยุทธ์” ยันเรื่องเก่าไม่ต้องตรวจสอบ “ป๋าเปรม” หลัง “โอ๊ค”โพสต์เฟซบุ๊ก แฉ

พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ กล่าวถึงกรณีที่นายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ นำเงินบริจาคมูลนิธิฯเข้าบัญชีตัวเองว่าเป็นเรื่องเก่าไม่ต้องตรวจสอบ

วันนี้(3เม.ย.)พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ในฐานะประธานมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณ สูลานนท์ กล่าวถึงกรณีที่นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ นำเงินบริจาคมูลนิธิฯเข้าบัญชีตัวเองว่า ตอนนั้นตนยังไม่ได้ทำหน้าที่เป็นประธานมูลนิธิฯ  ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องเก่า และเกิดขึ้นมานานมากแล้ว ส่วนการตรวจสอบประเด็นดังกล่าวนั้นตนคิดว่าคงไม่ใช่เรื่องที่จะต้องตรวจสอบ เพราะว่าเรื่องเกิดขึ้นมาก่อนที่ตนจะเข้ามาทำหน้าที่ประธานมูลนิธิฯ ส่วนที่มีการพาดพิงพล.อ.เปรมนั้น ทราบว่าทางพล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิทพล.อ.เปรมได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าวไปแล้วเรียบร้อย ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น

ส่วนที่มีการมองว่าเป็นการนำเรื่องการเมืองมาโจมตีพล.อ.เปรม และจะมีการดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายหรือไม่ พล.อ.สุรยุทธ์ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน