การเมือง

“นายกฯ” นำทีม “ผบ.เหล่าทัพ” ร่วมงาน “เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์” วันสุดท้าย

นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา นำผู้บัญชาการเหล่าทัพ ร่วมงาน “เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ตำนานไทย” วันสุดท้าย ละเล่นสงกรานต์สาดน้ำปรุงหยอกล้อประชาชน และสงกรานต์ขอ คนไทยทำความดีสม่ำเสมอเพื่อชาติ

วันนี้( 8 เม.ย.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พร้อมนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ปลัดกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพ เยี่ยมชมงาน “เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ตำนานไทย” ซึ่งจัดขึ้นในวันนี้เป็นวันสุดท้าย ที่พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า โดย นายกรัฐมนตรีและภริยา พร้อมคณะ ได้ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้น ได้ถวายพวงมาลัยและสรงน้ำพระพุทธกำเนิดกาสาวพัตร์ ณ บุษบก เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทย

จากนั้นเดินเยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน ซึ่งมีขบวนกองยาวรำวงมาตรฐานจากสำนักการสังคีต กรมศิลปากร และถ่ายภาพร่วมกับหน่วยงานภาคเอกชนที่เป็นภาคีเครือข่ายของรัฐบาล บริเวณ ด้านหน้าสวนน้ำป้ายชื่องาน เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ตำนานไทย ก่อนที่จะเยี่ยมชมพระเจดีย์ทรายของทีมต่างๆ ทั้ง 45 ทีม ที่เข้าร่วมการแข่งขันก่อพระเจดีย์ทรายชิงรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทักทายประชาชนที่มาร่วมงานอย่างเป็นกันเอง

นายกฯขอคนไทยทำความดีสม่ำเสมอเพื่อชาติ

โดย พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันสงกรานต์ ช่วยกันทำความดีเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของพวกเราทุกคน และขอให้ทำความดีเพื่อแผ่นดิน ทำดีด้วยใจ และทำอย่างสม่ำเสมอตลอดไป ประเทศไทยร่มเย็นเป็นสุขแน่นอน สุดท้ายขอให้ทุกคนมีความสุข และขอให้สงกรานต์ปีนี้ เป็นสงกรานต์แห่งความสุข ปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

ซึ่งก่อนการเดินทางกลับ นายกรัฐมนตรีได้ละเล่นสงกรานต์โดยได้สาดน้ำอบน้ำปรุงจากขันเงินกับประชาชนที่มาร่วมงานอย่างสนุกสนาน

สำหรับบรรยากาศภายในงาน มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนต่างแต่งกายด้วยชุดไทย เสื้อลายดอกและชุดสุภาพ มาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ชมนิทรรศการนางสงกรานต์ และชมสวนดอกไม้ไทย สำหรับกิจกรรมในช่วงเย็นวันนี้ เวลา 19.00 น. จะมีการแสดงโขนศาลาเฉลิมกรุง ชุดหนุมาน ชาญกำแหง ซึ่งประชาชนยังคงร่วมกิจกรรมต่างๆภายในงานได้จนถึงเวลา 21.00 น.

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน