“บิ๊กป้อม” จ่อ! จับกุมแกนนำม็อบอยากเลือกตั้งทันที หากฝืนคำสั่ง

พลเอกประวิตร ย้ำพร้อมดำเนินตามกฎหมายหากกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ยังฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. และเตรียมจับกุมแกนนำทันที พร้อมยอมรับ มีคนจ้องสร้างสถานการณ์ แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าใครเป็นคนจ้างวาน

วันนี้(22พ.ค.)พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกลุ่มคนอยากเลือก ตั้งประกาศปักหลักชุมนุมต่อเนื่อง ว่า ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมได้ติดต่อขอมาอ่านแถลงการณ์ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมระบุว่าจะเลิกชุมนุมแล้ว ส่วนตัวมองว่า สถานการณ์ไม่น่ามีอะไรแล้ว และคาดว่า จะยุติในเร็วๆนี้ ส่วนตัวไม่กังวลอะไร แต่หากทำผิดกฎหมาย ต้องดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุบานปลาย เพราะขณะนี้ประเทศชาติสงบดีอยู่แล้ว ยืนยันว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2562 อยู่แล้ว  ส่วนข้อเรียกร้องของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่ให้กำหนดกรอบการเลือกตั้งอย่างชัดเจนภายในเดือน มิถุนายนนี้ นั้น พลเอกประวิตร ย้ำว่า รัฐบาลได้กำหนดกรอบการเลือกตั้งไว้อย่างชัดเจนแล้ว

พลเอกประวิตร เชื่อว่า การชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จะไม่ยืดเยื้อ เพราะหากดำเนินผิดกฎหมาย ก็จะจับกุมทันที โดยเฉพาะแกนนำ ยืนยันว่า การรักษาความปลอดภัยในวันนี้ ไม่ใช่จุดแข็งของ คสช. แต่เป็นการรักษาความสงบเรียบร้อยให้บ้านเมือง

ขณะเดียวกัน ยังไม่ได้รับรายงานมีกลุ่มอื่นๆ มาร่วมชุมนุนเพิ่มเติม  ส่วนที่นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว เป็นลมหมดสติ นั้น พลเอกประวิตร ระบุว่า ไม่แน่ใจว่าเป็นลมจริงหรือไม่ เพราะจากกระแสโซเชียล ก็บอกว่า แกล้งเป็นลม เลยทำให้ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง  ส่วนที่ 5 แกนนำละเมิดคำสั่ง คสช. จะดำเนินการอย่างไรต่อไป พลเอกประวิตร ระบุว่า ก็ต้องดำเนินตามกฎหมาย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนกระแสข่าวการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงระหว่างการเดินทางมาทำเนียบรัฐบาล พลเอกประวิตร ยอมรับว่า มีการจ้างวานให้สร้างสถานการณ์ และก่อกวนจริง แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าใครเป็นคนจ้าง  พร้อมกันนี้ ยังได้ปฏิเสธถึงการพิจารณาแก้ไขคำสั่ง คสช.ที่ 53/2560 โดยรอให้ถึงเดือน มิถุนายนนี้ ก่อน