“บิ๊กป้อม” ขอโทษปชช.ปมจับพุทธะอิสระรุนแรง ยันไม่ได้สนิทกัน

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ขอโทษประชาชนปมจับพุทธะอิสระรุนแรงเกิดกว่าเหตุ พร้อมยืนยันส่วนตัวไม่ได้รู้จักสนิทสนมกับอดีตพระพุทธะอิสระ ภาพที่ถูกเผยแพร่ออกมาก็ถ่ายนานจนจำไม่ได้

วันนี้(28พ.ค.)พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง กรณีที่พลตรี นายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีใช้มาตรา 44 ปลดพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังมีการเผยแพร่คลิปบุกจับอดีตพระพุทธะอิสระ โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่อย่างไม่เหมาะสม ว่า เป็นความคิดของคนเพียงคนเดียว เรื่องนี้ตนเองได้ขอโทษประชาชนไปแล้ว ซึ่งเหตุผลที่ออกมาขอโทษ เพราะมีประชาชนบางส่วนไม่เข้าใจการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ก็ต้องขอโทษด้วย  พร้อมมั่นใจว่า เรื่องนี้จะไม่มีแรงกระเพื่อมจนบานปลาย

ส่วนที่มีปรากฎภาพนายกรัฐมนตรีและตนเองถ่ายร่วมกับอดีตพระพุทธะอิสระนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า  เรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว และไม่ได้สะท้อนว่าตนเองใกล้ชิดหรือสนิทสนมกับอดีตพระพุทธะอิสระ

นานมาแล้ว  ตนยังจำไม่ได้เลยว่าภาพที่มีการเผยแพร่ทางโซเชียลเกิดขึ้นในปีใด อาจจะ 6-7 ปี  ไม่ได้รู้จักสนิทสนม เพิ่งรู้จักตอนได้ไปทำบุญครั้งนั้น แบบนี้จะเรียกว่าลูกศิษย์หรือไม่

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน