โอ๊คลั่นไม่หนีคดีไปหาพ่อ ฝากถึง "ลุง" พร้อมชนเผด็จการ

10 ต.ค. 2561 เวลา 2:22 น.

นายพานทองแท้ ชินวัตร ชวนบุคคลในครอบครัวชินวัตร สมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทยเพื่อลบครหาเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง พร้อมฝากถึง "ลุง" คนหนึ่ง หมดเวลาแล้วที่จะอยู่แบบหวาดกลัว จากนี้ไปจะปักหลักต่อสู้กับเผด็จการให้ถึงที่สุด

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กและอินสตราแกรมส่วนตัว ระบุถึงการเดินทางไปเกาะฮ่องกงล่าสุด ว่า ไปเพื่อพบกับบิดาคือนายทักษิณ ซึ่งไม่ใช่การเตรียมตัวหลบหนีคดีฟอกเงินธนาคารกรุงไทยอย่างที่ฝ่ายตรงข้ามคาดเดา โดยระหว่างพบเจอกันนายทักษิณได้ให้กำลังใจในการต่อสู้คดี เพราะนอกจากจะไม่หนีแล้ว ยังจะปักหลักต่อสู่ในประเทศไทยต่อไป เพราะเห็นว่าขณะนี้หมดเวลาแล้วที่จะอยู่แบบหวาดกลัว

 

นายพานทองแท้ ชินวัตร ชวนบุคคลในครอบครัวชินวัตร สมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทยเพื่อลบครหาเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง พร้อมฝากถึง

นายพานทองแท้ โพสต์อีกว่า ตนได้ชักชวนคนในครอบครัวให้มาสมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทยทุกคน เพราะที่ผ่านมามีเพียงนายทักษิณเท่านั้นที่เป็นสมาชิก ดังนั้นจากนี้ไปฝ่ายตรงข้ามจึงไม่ต้องนำกฎหมายมากล่าวอ้างอีกต่อไป ว่า ตระกูลชินวัตร เป็นผู้บงการพรรคเพื่อไทย เพราะทุกคนเป็นสมาชิกหมดแล้ว

ในช่วงท้าย นายพานทองแท้ ได้กล่าวถึงคุณลุงรายหนึ่ง โดยระบุว่า ที่ผ่านมาลุงคนดังกล่าวหลอกให้ประชาชนรอการปรองดองนานถึง 5 ปี พร้อมกับหาเรื่องมารังแกด้วยการนำคดีมาปักหลังนักการเมืองฝ่ายตรงข้ามอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ตนจึงขอยืนยันจะขอปักหลักต่อสู้กับเผด็จการ ซึ่งหาก “ลุง” อยากให้หลบหนี ตนก็จะอยู่โดยไม่หนีไปไหน เพราะเห็นว่าเผด็จการเบ็ดเสร็จที่ทำผิดโดยที่ตัวเองไม่ต้องกลัวความผิด คือสิ่งที่เลวร้าย และน่ากลัวที่สุดในสังคมไทย

 

นายพานทองแท้ ชินวัตร ชวนบุคคลในครอบครัวชินวัตร สมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทยเพื่อลบครหาเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง พร้อมฝากถึง