การเมือง

“สุเทพ” ชวนชาวพังงา ร่วมพรรครวมพลังประชาชาติไทย

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินสายเชิญชวนชาวพังงา เข้าร่วมพรรครวมพลังประชาชาติไทย ยืนยันหากพรรคได้เป็นรัฐบาลจะไม่รับตำแหน่งใดๆ ทั้งสิ้น แต่จะขอเป็นโค้ช คอยแนะนำประชาชน

 

 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย เดินทางไป อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เข้าพูดคุยกับประชาชน รวมถึงผู้นำท้องที่ กปปส. จ.พังงา และผู้สนใจการเมืองกว่า 300 คน โดยนายสุเทพ เล่าถึงการจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ซึ่งตัวเองจะไม่รับตำแหน่งใดๆ ภายในพรรค ขออยู่เป็นลุงกำนันเคียงข้างกับพี่น้องประชาชน และเมื่อมีการปลดล็อคทางการเมืองนายสุเทพบอกว่า ขณะนี้สร้างรถนอนไว้แล้ว 1 คัน พร้อมออกเดินสายแบบ “ค่ำไหน นอนนั่น” เพื่อชักชวนให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศร่วมกันเป็นเจ้าของพรรครวมพลังประชาชาติไทย

 อีกทั้งนายสุเทพ ยังพูดถึงเหตุการณ์การเคลื่อนไหวทางการเมือง ของกลุ่ม กปปส.และข้อเรียกร้องที่ต้องการเห็นการปฏิรูปทางการเมืองก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งข้อเรียกร้องสำคัญคือ ต้องการให้การเมืองและการเลือกตั้งเกิดขึ้นด้วยความบริสุทธิ์ บ้านเมืองไม่มีการทุจริตคอรัปชั่น และให้มีการกระจายอำนาจลงสู่ภูมิภาคอย่างแท้จริง ซึ่งล่าสุดได้จัดตั้งวิทยาลัยอาชีวะศึกษาต้นแบบที่เกาะสมุย และตั้งสำนักทนายความเพื่อให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ กปปส.ที่ถูกดำเนินคดีทั่วประเทศนับร้อยคน

 ขณะเดียวกันนายสุเทพฯ ได้เดินแจกใบสมัครเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งต้องเสียค่าสมัครคนละ 365 บาท และประกาศว่าหากพรรคได้เป็นรัฐบาลจะไม่รับตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น แต่จะขอเป็นโค้ชคอยแนะนำการแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ประชาชน

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน