นายวิสา คัญทัพ อดีตนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง และแกนนำ นปช. กำลังป่วยหนักอยู่ที่ประเทศเยอรมัน โดยใช้ชีวิตอย่างตกอับกับภรรยาตามลำพัง เช่นเดียวกับแนวร่วมอีก 2 ราย ที่กำลังป่วยหนักในต่างประเทศเช่นกัน

ไร้คนเหลียวแล ! วิสา คัญทัพ ป่วยพาร์กินสันใช้ชีวิตลำเค็ญต่างแดน กลับไทยไม่ได้

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง อดีตแกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ที่เพิ่งพ้นโทษคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หลังถูกจำคุกเป็นเวลา 7 ปี เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา อ้างว่า ได้พบเจอกับนายวิสา คัญทัพ แกนนำนปช. ที่หลบหนีคดีจากประเทศไทย พร้อมกับนางไพจิตร อักษรณรงค์ ภรรยา ไปอยู่ที่ประเทศเยอรมัน โดยนายวิสา มีอาการซูบผอมลงไปมาก เดินอย่างเชื่องช้า ใบหน้าสั่นคลอนด้วยอาการของโรคพาร์กินสัน ซึ่งนายวิสากล่าวว่า ค่ารักษาพยาบาลแพงมาก อีกทั้งอายุมากแล้ว เดินทางลำบาก และไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ จึงทำใช้ชีวิตอย่างลำบาก โดยไม่มีใครช่วยเหลือ

 

 

นอกจากนั้น นายสมยศ ยังพูดถึงที่หลบหนีคดีในต่างประเทศอีกสองคน คือ นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ และแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ว่า ขณะนี้ยังนอนซมถือถุงปัสสาวะอยู่ต่างประเทศเช่นกัน ส่วนนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่หลบหนีคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ กำลังฟื้นฟูร่างกายในโรงพยาบาลในประเทศฝรั่งเศษ หลังหกล้ม เส้นเลือดในสมองแตก และร่างกายเป็นอัมพาตครึ่งซีก

ส่วนนายธานัท ธนวัชรนนท์ หรือ ทอม ดันดี แกนนำเสื้อแดงฮาร์ดคอร์ ที่ถูกจำคุกในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ยังถูกตีตรวนหลังกรงขังจนแทบจะเป็นบ้าในขณะนี้