การเมือง

“ชัชชาติ” ปัด ไม่รับตำแหน่งในพรรคเพื่อไทย แต่พร้อมช่วยงานพรรค

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม หนึ่งในแคนดิเดตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เข้าร่วมการประชุมใหญ่ของพรรค โดยให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมว่า ว่าไม่ได้อยู่ในรายชื่อ และ จะไม่รับตำแหน่งใดๆ ในพรรค

“ชัชชาติ” ปัด ไม่รับตำแหน่งในพรรคเพื่อไทย

นายชัชชาติ สุทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยก่อนการเข้าร่วมประชุม เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยระบุว่า มาร่วมประชุมในฐานะสมาชิกพรรคที่ต้องใช้สิทธิ์ในการออกคะแนนเสียง และ หากที่ประชุม เสนอชื่อเข้ารับตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งในคณะกรรมการบริหารพรรค ยืนยันว่าจะไม่รับตำแหน่ง เพราะตอนนี้ยังรับงานบริหารธุรกิจอยู่ ไม่มีเวลา

ทั้งนี้ นายชัชชาติ ยังปฏิเสธ ข่าวที่ว่าเขาเป็นแคนดิเดตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และจะถูกเสนอชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรี โดยขอให้รอฟังความชัดเจนจากที่ประชุม ส่วนตัวพร้อมช่วยงานต่างๆของพรรคเต็มที่

นายภูมิธรรม เวชชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า วันนี้เป็นการประชุมวิสามัญประจำปีโดยมีวาระสำคัญ 3 เรื่องคือการรับรองรายงานการประชุมครั้งก่อน การเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค และการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง และยอมรับว่า ขณะนี้มีการเสนอชื่อพลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคคนปัจจุบันเข้าชิงตำแหน่งด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับกระบวนการโหวตเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค นายภูมิธรรม ระบุว่า จะมีการเสนอชื่อ และมีการลงคะแนนลับ คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จช่วงบ่าย โดยมีองค์ประชุม 300 คน และกฎหมายกำหนดให้มีกรรมการบริหารไม่เกิน 29 คน ปัจจุบันพรรคเพื่อไทยมีกรรมการบริหารอยู่ 20 คน