การเมือง

ศรีวราห์ โต้ถอยฟัน “แร็พกูมี” แจ้งจับ 4 เฟสบิดเบือน บิ๊กตู่ ไม่หวั่นรู้ใครบงการ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล แจ้งความเอาผิด 4 เพจดัง ใส่ร้ายดำเนินคดีกับผู้ทำคลิปเพลงประเทศกูมีแล้ว ทั้งที่ยังไม่ได้ดำเนินการ ด้านนายกรัฐมนตรี ยืนยัน ไม่ได้โกรธที่ถูกพาดพิง แต่ไม่เห็นด้วยกับการให้ร้ายประเทศ

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อห่วงใยที่อาจจะมีพฤติกรรมเลียนแบบกลุ่มแร็ปเพลง ประเทศกูมี ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ดำเนินการเอาผิดใด ๆ ว่า ตนไม่สนใจ เพราะไม่ต้องการถูกกล่าวหาว่าปิดกั้น แต่ทั้งนี้ กฎหมายจะเป็นตัวกำหนดโดยตนไม่จำเป็นต้องไปสั่งการใด ๆ ทั้งสิ้น ยืนยันไม่ได้โกรธที่เพลงมีเนื้อหาพาดพิงถึงตน เพียงแต่เห็นว่าเป็นการไม่เหมาะสม ที่ให้ร้ายประเทศไทย

ด้าน พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าได้มีการแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีกับ 4 เพจดัง ข้อหา หมิ่นประมาท จากกรณีนำเสนอข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริงว่าตนเองได้สั่งการให้มีการจับกุมดำเนินคดีกับกลุ่มศิลปินเพลงแร็พ “ประเทศกูมี” แล้วทั้งที่เพียงแต่สั่งให้ไปตรวจสอบเท่านั้น

ส่วนกรณีสื่อมวลชนนำเสนอข่าว “ตนเองยอมถอย” นั้นยืนยัน เรื่องดังกล่าวยังไม่มีการเดินหน้า จึงไม่สามารถใช้คำว่าถอยได้ แต่อย่างไรก็ตามหากเป็นคดีที่เกี่ยวกับความมั่นคง ตำรวจก็ต้องเดินหน้า และหากตรวจสอบแล้วพบการกระทำผิดก็ต้องดำเนินคดีโดยไม่มีการละเว้น ล่าสุดจากการตรวจสอบ ยอดวิวเพลงประเทศประเทศกูมี บนเว็บไซต์ยูทูบ มีคนเข้าชมแล้ว 22,970,707 ครั้ง