การเมือง

เทือกเหวอ !! เดินคารวะประชาชน ชาวปราจีนบุรีดักคืน “นกหวีด” อ้างตะบัดสัตย์

หนุ่มชาวปราจีนบุรี บุกประชิดตัวนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เพื่อคืนนกหวีด ระหว่างนำคณะพรรคพลังประชาชาติไทยเดินคารวะประชาชน โดยอ้างไม่มีใครเชื่อถือแกนนำ กปปส. คนนี้อีกแล้ว

คลิปวีดีโอดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อธีรเดช ซื่อสัตย์ เป็นภาพชายคนหนึ่งกำลังเดินถือนกหวีดซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่ม กปปส. เพื่อไปยืนดักรอนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมด้วยคณะ ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เป็นวันที่ 11

ทั้งนี้ ชายคนดังกล่าวได้ยื่นนกหวีดให้ พร้อมพูดคุยกับนายสุเทพ ก่อนจะแยกย้ายจากคณะพรรครวมพลังประชาชาติไทยโดยไม่มีการปะทะแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กผู้เผยแพร่คลิปดังกล่าว ได้ระบุข้อความว่า เอานกหวีดคืนกลับไป เพราะขณะนี้ไม่มีใครเชื่อนายสุเทพอีกแล้ว เนื่องจากทำบ้านเมืองพังมากมาก

คลิปวิดีโอดังกล่าวหลังถูกเผยแพร่บนโลกโซเชียล มีผู้รับชมถึงเกือบ 4 แสนครั้ง และมียอดแชร์เป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเดินคารวะแผ่นดินของนายสุเทพ ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา ถูกก่อกวนมาโดยตลอด โดยเฉพาะการเดินในกรุงเทพมหานคร อาทิ ตะโกนด่าเป็นคนตะบัดสัตย์ ไม่มีความน่าเชื่อถือ หลังจากก่อนหน้านี้เคยประกาศจะวางมืองทางการเมือง บางรายบุกถามต่อหน้า เหตุใดไม่ห่มผ้าเหลืองมาด้วย เพราะเคยประกาศเช่นกันว่าจะบวชไม่สึก  รวมถึงการชูป้ายด่าว่า เป็นคนโกหก เป็นต้น

ขณะเดียวกัน นอกจากเสียงด่าแล้ว ยังมีเสียงชื่นชมเช่นกัน จาก รศ.สุวินัย ภรณวลัย นักวิชาการ ม.ธรรมศาสตร์ ได้มีการโพสต์เฟสบุ๊คถึงนายสุเทพ มีเนื้อหา ว่า งานสร้างพรรคการเมืองของประชาชนยากลำบากแสนสาหัส ดุจ “ลุงโง่” ย้ายภูเขา พร้อมแนะนำให้นายสุเทพ ยอมปล่อยให้คนหัวเราะเยอะในฐานะลุงโง่ต่อไป เพราะมีแต่คนถ่อยเท่านั้น ที่หัวเราะเยาะความมุมานะบากบั่นของผู้อื่นโดยที่ตัวเองดีแต่ปาก มือไม่พาย งอมืองอเท้า ใช้ชีวิตแบบทิ้งขว้าง หายใจทิ้งไปวัน ๆ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

รศ.สุวินัย ภรณวลัย โพสต์ปิดท้ายว่า ไม่ว่าจะต้องกินเวลายาวนานแค่ไหน เส้นทางยาวไกลเพียงใด เหล่า”ลุงโง่” ก็ต้อง “เดินคารวะแผ่นดิน” ทั่วประเทศต่อไป เพื่อปูทางวางรากฐานในการสร้างพรรคการเมืองของประชาชนให้สำเร็จ และขอให้ลุงโง่ทั้งหลาย สู้ๆ