การเมือง

4 รมต.ลาออกปลายปี ! พลังประชารัฐลุยถกมวลชน 4 ภาค หลักสูตรปัญญาประชารัฐ

4 รัฐมนตรี ยืนยัน พร้อมลาออกจากตำแหน่งภายในปลายปีนี้ เพื่อขับเคลื่อนพรรคพลังประชารัฐอย่างเต็มตัว ล่าสุด ! เตรียมลงพื้นที่ 4 ภาค เพื่อเปิดหลักสูตรสถาบันปัญญาประชารัฐ

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ว่าที่รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าที่โฆษกพรรค ร่วมแถลงข่าวเปิดหลักสูตรและทีมงานสถาบันปัญญาประชารัฐ 14 คน โดยมีนายชวน ชูจันทร์ ผู้ก่อตั้งพรรคและว่าที่กรรมการบริหารพรรค ร่วมด้วย

โดยนายสุวิทย์ กล่าวว่า เร็ว ๆ นี้ กำลังจะมีข่าวดีจาก กกต. เรื่องประกาศรับรองพรรค ขณะที่สถาบันปัญญาประชารัฐได้กำหนดหลักสูตรและทีมงานแล้ว เพื่อระดมแนวคิดประชาชน เพื่อจัดทำเป็นนโยบายพรรค โดยเบื้องต้นได้กำหนดลงพื้นที่ฟังความเห็นประชาชนและเปิดรับสมาชิกพรรคใน 4 ภาค ปักหมุดภาคอีสาน จ.ขอนแก่นเป็นที่แรก ในวันที่ 17-18 พ.ย. จากนั้น วันที่ 24-25 พ.ย. จะขึ้นภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ วันที่ 1-2 ธ.ค.ภาคใต้ ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และปิดท้ายที่กรุงเทพหานคร วันที่ 15-16 ธ.ค. เพื่อรับฟังปัญหา หากหลังเลือกตั้งพรรคได้เป็นรัฐบาล จะได้นำข้อเสนอเหล่านี้ไปสานต่อให้สำเร็จ

ขณะที่นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า วันที่ 8 พ.ย. ตนจะเปิดทีมประชาสัมพันธ์และโซเชียลมีเดีย รวมถึงทีมโฆษกพรรค ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

นอกจากนั้น นายสุวิทย์ ได้พูดถึงความชัดเจนที่กลุ่มสามมิตรจะเข้าร่วมพลังประชารัฐ ว่า พรรคพร้อมต้อนรับคนทุกกลุ่ม เพื่อความหลากหลายของพรรค ยืนยัน 4 รัฐมนตรี จะลาออกภายในปลายปีนี้แน่นอน เพื่อมาขับเคลื่อนพรรคอย่างเต็มตัว