การเมือง ข่าว

ฟังชัดๆ “เขตรัฐ” เคลียร์ ลุงกำนันไม่เล่นการเมือง? (คลิป)

ถกเถียงกันในแวดวงการเมืองมากมายเหลือเกิน กับท่าที ลุงกำนัน สุเทพ เทือกสุบรรณ ว่าแท้จริงแล้ว เลิกเล่นการเมืองหรือยัง ผิดคำพูดที่เคยพูดบนเวทีปราศรัย กปปส.ไหม? ฟัง เขตรัฐ อธิบายชัดๆเคลียร์ๆ

สปริงนิวส์ ออนไลน์ มีโอกาสได้พบและสัมภาษณ์ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ หนึ่งในทีมโฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่ใช้เวลานี้อธิบายความคลางแคลง สงสัย ในตัวลุงกำนัน ว่าแท้จริงแล้ว คำที่เคยเอ่ยว่าเลิกเล่นการเมืองนั่น เป็นคำลวงหรืออย่างไร เพื่อให้ภาพปรากฎชัด เขตรัฐ แจงลำดับการทำหน้าที่พลเมืองของ ลุงกำนัน ….

เขตรัฐ : ลุงกำนันจะไม่ลงการเมืองครับ….

ลุงกำนัน : วันนี้ผมขอประกาศที่นี่ครับ ผม ไม่ใช่คนที่จะอยู่เบื้องหลังพรรคการเมืองนี้ แต่ผมจะยืนเคียงข้างกับพี่น้องประชาชนผู้มีอุดมการณ์เดียวกัน

เขตรัฐ : ตอนที่ลุงกำนันประกาศบนเวที คือบอว่าผมจะไม่ลงสมัคร ส.ส.แล้ว ใช่ไหมครับ นั่งคือคลิปที่ไวรัลออกไป ลุงกำนันก็พูดแต่แรกแล้วน่ะครับ ว่า หนึ่ง…ลุงกำนันจะไม่สมัครเป็น ส.ส. นะครับ จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง สอง…ลุงกำนันจะไม่รับตำแหน่งผู้บริหารพรรคใดๆทั้งสิ้น สาม…ลุงกำนันจะไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรี รองนายก หรือนายกรัฐมนตรี ใดๆทั้งสิ้นที่เกี่ยวกับการเมืองน่ะครับ

เขตรัฐ : ลุงกำนันจะเป็นเพียงผู้ร่วมจัดตั้งพรรค ที่ช่วยรณรงค์หาสมาชิกพรรคเท่านั้น อันนี้เป็นการทำหน้าที่ในฐานะพลเมือง ตามสิทธิพลเมืองที่ลุงกำนันทำ ลุงกำนันเป็นหนึ่งในผู้ร่วมจัดตั้ง และสุดท้ายพอผู้ร่วมจัดตั้งหายไป ลุงกำนันก็เป็นหนึ่งในสมาชิกพรรค เคลียร์ไหมครับ….