ชัดเจนแล้ว! ณัฐวุฒิ จับมือ จาตุรนต์ ลาออกจากเพื่อไทย เข้าซบ ทษช.

นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ยื่นใบลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เพื่อไปสังกัดพรรคไทยรักษาชาติ โดยทางพรรคจะมีกิจกรรมรับน้องใหม่ในวันนี้

ณัฐวุฒิ -จาตุรนต์ ลาออกจากเพื่อไทย เข้าซบทษช.แล้ว

รายงานข่าวจากพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) แจ้งว่า สำหรับกิจกรรมต้อนรับสมาชิกที่จะมาสมัครเป็นสมาชิกใหม่ของพรรคไทยรักษาชาติ ในวันที่ 18 พ.ย.61นั้น จะมีนักกีฬาชื่อดังระดับโลก รวมทั้งอดีตนางงามมายื่นใบสมัครเป็นสมาชิก ส่วนไฮไลต์อยู่ในวันที่ 19 พ.ย.

โดยนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรมว.ศึกษาธิการ และแกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ และเลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) จะเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิก พร้อมเปิดตัวกับพรรค ทษช.

ทั้งนี้ นายจาตุรนต์ได้ยื่นใบลาออกจากพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา และเช้าวันที่ 19 พ.ย. จะเข้าไปลาหัวหน้าและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ก่อนมาสมัครเข้าเป็นสมาชิก ทษช.

ทษช.-เพื่อไทยเร่งเกลี่ยคน เลี่ยงเขตที่ชนกัน ส่งไม่ครบ 350

แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย ยังเผยอีกว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยได้วางยุทธศาสตร์ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ส.ส. โดยพรรคเพื่อไทยจะเน้นส.ส.ระบบเขตเลือกตั้ง เพราะระบบการคำนวณคะแนนแบบใหม่ อาจส่งผลให้พรรคเพื่อไทยไม่ได้ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่พรรคแนวร่วม ที่ต้องช่วยกัน

อาทิ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ในการเก็บคะแนน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และพรรคเพื่อไทย อาจส่งผู้สมัคร ส.ส.ไม่ครบทั้ง 350 เขต เนื่องจากมีอดีต ส.ส. ที่ออกไปร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่น ทำให้ต้องเกลี่ยผู้สมัครเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาทับซ้อนพื้นที่

นอกจากนี้ พรรคเพื่อไทย ยังเจอปัญหาอดีตผู้สมัคร ส.ส.ที่แพ้การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ไม่ต้องการย้ายไปสังกัดพรรคเครือข่าย โดยให้เหตุผลหากอยู่พรรคเพื่อไทยหาเสียงได้ง่ายกว่า และขอโอกาสแก้ตัวในการเลือกตั้งครั้งหน้า ส่งผลให้กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งที่มีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์เป็นประธาน ต้องปวดหัวกับการหาทางออกในการจัดคนลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.