การเมือง

ชู “บิ๊กตู่” เหยียบ “ทักษิณ” สมศักดิ์มั่นใจนายกฯรอบ 2 ซัดระบอบทักษิณสร้างหนี้

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ มั่นใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง พร้อมเปรียบเทียบผลงานยุคทักษิณ ชินวัตร ชอบส่งเสริมให้ชาวบ้านเป็นหนี้

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่ จ.นครสวรรค์ พิจิตร และพิษณุโลก เพื่อเป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐและรับสมัครสมาชิก

นายสมศักดิ์ กล่าวระหว่างการลงพื้นที่ว่า พปชร. มีความตั้งใจทำให้คุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น ที่ผ่านมานโยบายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีส่วนใหญ่จะให้กู้จนเวลานี้ชาวบ้านเริ่มเป็นหนี้สะสมในกองทุนหมู่บ้าน จนอยากให้รัฐผ่อนผันด้วยการพักชำระหนี้ แต่พรรคพลังประชารัฐมีแนวคิดสร้างอาชีพเสริม เพื่อประชาชนจะได้มีเงินไปใช้หนี้

เวลานี้มีการกล่าวให้ร้ายเพื่อให้ตัวเองได้คะแนนเสียงไปจัดตั้งรัฐบาล และประชาชนคงเห็นว่าการหาเสียงเมื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมา มีคนพูดจะนำนายทักษิณกลับบ้าน ซึ่งยังไม่สามารถจะทำได้ เพราะมีกระแสต่อต้านอย่างรุนแรง

นายสมศักดิ์กล่าวว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่เข้ามาในวันที่มีความขัดแย้งประเทศคงไม่สงบสุข และเมื่อเข้ามาแล้วปัจจุบันได้มีโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง

ดังนั้นจากประการณ์ทางการเมืองเวลานี้ พล.อ.ประยุทธ์มีโอกาสง่ายกว่าคนอื่นที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เพราะ คสช. มีอำนาจในการแต่งตั้ง ส.ว.ตามบทเฉพาะกาลในรัฐธรรมนูญ และ ส.ว.เป็นผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกนายกรัฐมนตรีร่วมกับ ส.ส. ด้วย