กำนันเทือกนำ รปช. พบ “พุทธะอิสระ” ร่วมพิธียกพระมหาพุทธพิมพ์ที่วัดอ้อน้อย

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตกปปส. เดินทางร่วมทำบุญกับอดีตหลวงปู่พุทธอิสระ ที่วัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โดยทั้งคู่มีสีหน้ายิ้มแย้มหลังได้พบกัน ขณะที่นายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำนปช. แจ้งว่าติดธุระกระทันหัน จึงไม่เข้าร่วมงานในครั้งนี้

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในฐานะประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยนายประสาร มฤคพิทักษ์, นายสำราญ รอดเพชร, นายอุทัย ยอดมณี, นายสุริยะใส กตะศิลา เดินทางไปกราบ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ (อดีตหลวงปู่พุทธะอิสระ) ที่บริเวณโรงเจหอคุณธรรมฟ้า วัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) เพื่อร่วมงานอัญเชิญองค์พระมหาพุทธพิมพ์ “ปกเกล้า ปกแผ่นดิน” ขึ้นประดิษฐานบุษบกโลหะ

เมื่อเดินทางไปถึง นายสุวิทย์ที่มีการเดินยังไม่ปกติ ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเดิน พานายสุเทพชมบริเวณโดยรอบมูลนิธิ ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มทั้ง 2 คน

ทั้งนี้ นายสุเทพให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางมาร่วมงานว่า ตนเป็นลูกศิษย์หลวงปู่พุทธะอิสระ และในชีวิตได้ร่วมทำงานเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดินกับหลวงปู่ วันนี้หลวงปู่มีงานพิเศษ คือ งานอัญเชิญองค์พระมหาพุทธพิมพ์ ปกเกล้า ปกแผ่นดิน ขึ้นประดิษฐานบุษบกโลหะ พอทราบเรื่องจึงได้มาร่วมงาน และร่วมทำบุญด้วย แต่บังเอิญว่าขณะนี้เป็นช่วงเดินคารวะแผ่นดิน จึงถือโอกาสมาคารวะประชาชนที่วัดอ้อน้อยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในงานดังกล่าวเดิมที่กำหนดการว่านายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จะเดินทางมาร่วมงาน แต่ปรากฏว่าได้แจ้งทางวัดมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ว่าไม่สามารถมาร่วมงานได้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน