ปลุกทวงคืนอำนาจ !! ทักษิณขยับรับปลดล็อกพรรค อ้างจุดเริ่มต้นฉีกรธน.ปี 60

อดีตนายกรัฐมนตรี นักโทษหนีคดี ปลุกกระแสคนไทยร่วมแก้รัฐธรรมนูญปี 2560 อ้างเป็นฉบับถ่วงความเจริญ พร้อมระบุ การปลดล็อก ไม่ใช่ความกรุณา แต่เป็นการคืนสิทธิขั้นพื้นฐานที่ถูกยึดไป 5 ปี

นายทักษิณชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนักโทษหนีคดี ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงคำสั่ง คสช. ปลดล็อกกิจกรรมทางการเมือง ว่า คำสั่งดังกล่าวไม่ใช่ความกรุณาต่อพรรคการเมือง แต่เป็นการคืนสิทธิขั้นพื้นฐานที่ถูกช่วงชิงไปตลอด 5 ปี

แต่อย่างไรก็ตาม ตนขอแสดงความยินดีกับพี่น้องชาวไทยที่กำลังมีจุดเริ่มต้นแห่งความหวังที่จะได้สิทธิเสรีภาพ และความเสมอภาคคืนกลับมา ถึงแม้ว่าอาจจะไม่เหมือนเดิม เหมือนเมื่อครั้งได้ใช้รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ปี 2540 เพราะรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันจงใจควบคุม และจำกัดสิทธิของประชาชน ไม่เป็นไปตามมาตรฐานสากล

ดังนั้น คนไทยต้องร่วมมือกันแก้รัฐธรรมนูญฉบับถ่วงความเจริญของประเทศฉบับนี้ โดยเริ่มต้นก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน ด้วยความรัก ความสามัคคีของคนไทยที่หัวใจเป็นไทอย่างแท้จริง และจุดมุ่งหมายที่วางไว้ คงไม่ไกลเกินมือของทุกคน นายทักษิณ โพสต์ปิดท้ายว่า ขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคน และตนจะขอทำหน้าที่ในฐานะที่เคยรับใช้ประเทศไทยมาก่อน และใจก็ยังไม่ได้จากไปไหน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน