การเมือง

บิ๊กตู่ บ่น! ขยับอะไรไม่ได้เลย ใจแป้ว ทำโคมบูชาพระพุทธชินราช ร่วงพื้น

นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี ตัวแทนนักศึกษาและภาคประชาชน ร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ “คน รัก คลอง ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี” โดยระหว่างเข้าสักการะพระพุทธชินราช ได้เกิดเหตุการณ์เชิงเทียนหล่น จนเป็นที่วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย

“ประยุทธ์” นำ ครม.-ปชช. ร่วมกิจกรรมรณรงค์ “คน รัก คลอง”

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. นำ คณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ  หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ตัวแทนนักศึกษาและภาคประชาชน กว่าห้าพันคน ร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ “คน รัก คลอง ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี” ที่เริ่มต้นจากทำเนียบรัฐบาล

เดินเลียบคลองเปรมประชากร และ สิ้นสุด ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม เขตดุสิต รวมระยะทาง 5.4 กิโลเมตร ระหว่างทาง ได้มีการตรวจวัดคุณภาพน้ำ บำรุงรักษาต้นไม้ริมคลอง เครื่องเติมอากาศ การขุดลอกคลอง รวมถึง การคัดแยกขยะของชุมชนด้วย

ระหว่างการพบปะประชาชน นายกรัฐมนตรี ได้ยืนยันว่า จะขอทำงานต่อไปจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ เพราะกฎหมายบอกว่าทำได้ พร้อมเชื่อว่า คนไทยที่เป็นคนไทยแท้ มีความรักให้กับตนเอง แต่ถ้าใครไม่รัก ตนเองก็พร้อมทำงานให้

นายกฯ โชว์ลีลาทำผัดกระเพรา-ปชช.ตะโกนเชียร์เป็นนายกฯต่อ

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้โชว์ลีลาทำผัดกระเพรา ไส้กรอกแฮมเบคอน แจกจ่ายกับประชาชน พร้อมเดินทักทาย ซึ่งก่อนที่จะเดินทางกลับ มีประชาชนจำนวนหนึ่งตะโกนเชียร์ให้พลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ก็ทำให้พลเอกประยุทธ์ ก่อนจะจะเดินทางกลับ

ป็นลาง ! บิ๊กตู่ใจหายทำโคมบูชาพระพุทธชินราชหล่น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ เดินรณรงค์เสร็จสิ้น ได้เข้าสักการะพระพุทธชินราช ในพระอุโบสถ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม และได้ถวายโคมบูชาพระพุทธชินราช ด้านหน้าพระอุโบสถ แต่จังหวะที่นำโคมขึ้นแขวน ปรากฏเหตุไม่คาดคิดขึ้น ทำให้ผู้ร่วมงานวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดยเฉพาะประเด็นการจะกลับมาเป็นนายกฯ อีกสมัย เนื่องจากระหว่างแขวนโคมบูชา โคมของพล.อ.ประยุทธ์ หล่นลงมาอย่างแรง ท่ามกลางสายตาของผู้มาร่วมงานและ ครม. เจ้าหน้าที่ได้รีบก้มลงเก็บขึ้นให้ พล.อ.ประยุทธ์ แขวนอีกครั้งด้วยสีหน้าไม่สู้ดีนัก ทำให้นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ซึ่งแขวนโคมสำเร็จแล้ว รีบเข้าช่วยแขวนอีกแรง ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า แสบตาทำให้มองไม่เห็นตอนแขวน