เลขาธิการอาเซียน เข้าเยี่ยมคำนับ “ประวิตร” 

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า เมื่อ 21 ธ.ค.61,0930 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้การต้อนรับการเยี่ยมคำนับของ นาย Dato Paduka Lim Jock Hoi (ดาโต๊ะ ปาดูกา ลิม จ็อก ฮอย) เลขาธิการอาเซียน ณ ศาลาว่าการกลาโหม ในโอกาสมาเยือนไทย

โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวต้อนรับและขอบคุณ เลขาธิการอาเซียนที่ให้ความสำคัญต่อบทบาทของไทย ในการรับหน้าที่ประธานอาเซียน ปี 2562 โดยกระทรวงกลาโหม ยืนยันความพร้อมเป็นประธานการประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน (ADMM) และการประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนกับรัฐมนตรีกลาโหมประเทศคู่เจรจา (ADMM – PLUS) เพื่อให้สมาชิกทั้ง 10ประเทศมีความเข้มแข็ง พร้อมรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ของภูมิภาคอย่างยั่งยืน รวมถึงกำหนดแนวทางร่วมกันแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (IUU Fishing) และทำข้อตกลงเกี่ยวกับการจัดตั้งศูนย์แพทย์ทหารอาเซียนของภูมิภาคด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นาย Dato Paduka Lim Jock Hoi ได้กล่าว แสดงความยินดีที่ไทยเป็นประธานอาเซียนในปี 2562 ซึ่งสำนักงานเลขาธิการอาเซียน พร้อมให้การสนับสนุนการดำเนินงานของไทย และขอชื่นชมความสำเร็จที่ไทยมีพัฒนาการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (IUU Fishing) อย่างได้ผล และขอให้ประสบความสำเร็จด้วยดี ในฐานะประธานอาเซียนเพื่อความยั่งยืนของภูมิภาคต่อไป