ปปช. ชี้แจงไม่มีรื้อ 2 คดี ”ชัชชาติ” เจ้าตัวใจดีสู้เสือ ! ลั่นพร้อมให้ สอบคดี

ป.ป.ช. ยืนยัน ยังไม่มีการรื้อคดีของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ขึ้นมาพิจารณาเพื่อสกัดนั่งนายกรัฐมนตรี ขณะที่เจ้าตัว ระบุ พร้อมให้ตรวจสอบ แต่ต้องทำอย่างตรงไปตรงมา

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ชี้แจงกระแสข่าวเตรียมรื้อคดีบริหารจัดการน้ำ และเยียวยาม็อบคนเสื้อแดง เพื่อสกัดนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ที่มีข่าวถูกเสนอให้ชิงนายกรัฐมนตรี ว่า ตนไม่ทราบเรื่องว่ามีการเร่งคดีนายชัชชาติ เพราะทุกเรื่องที่จะถูกบรรจุวาระการประชุมกรรมการ ป.ป.ช.นั้นจะต้องผ่านประธาน ป.ป.ช.ก่อน ดังนั้น ยืนยันว่าไม่มี

ด้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นหน้าที่ของป.ป.ช. และไม่เกี่ยวข้องกับกระแสที่นายชัชชาติ จะเข้ามาเป็นคู่แข่งในการชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

ขณะที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า โครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาท ศาลปกครองสูงสุดได้มีมติแล้วว่าไม่ผิดเพราะยังไม่มีการจ่ายเงิน ส่วนคดีเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองปี 48-53 ก็เป็นการเยียวยาทุกสีอย่างเท่าเทียม ซึ่งการนำคดีที่ถูกดองของฝ่ายตรงข้ามมาเล่นงานถือเป็นการคุกคาม ผิดกับคดีนาฬิกาหรูที่ยื้อไปยื้อมา สุดท้ายก็มีการช่วยเหลือกันเอง

ล่าสุด !! นายชัชชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ทั้งสองเรื่องเป็นเรื่องที่ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะคณะรัฐมนตรีไม่ใช่เรื่องของกระทรวงคมนาคมโดยตรง โดยเรื่องเยียวยาคนเสื้อแดงตนส่งรายละเอียดชี้แจงล่าสุดไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาแล้ว ส่วนเรื่องบริหารจัดการน้ำอยู่ในชั้นหาข้อมูล ป.ป.ช.ยังไม่ได้ให้ชี้แจง และหากป.ป.ช.จะพิจารณาอย่างโปร่งใสก็ถือเป็นเรื่องดี แต่ไม่ควรมีอคติ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน